(+84) 463.28.7979

Kích hoạt phần mềm độc hại di động thông qua nhạc và cảm biến


Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alabama ở Birmingham (UAB) đã trình bày các nghiên cứu có thể kích hoạt phần mềm độc hại đang ẩn trong các thiết bị di động bằng cách sử dụng âm nhạc, ánh sáng hoặc sự rung động.

Music and light can trigger mobile malware

Trong một bài nghiên cứu có tiêu đề “Sensing-Enabled Channels for Hard-to-Detect Command and Control of Mobile Devices“, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng họ đã kích hoạt phần mềm độc hại đang ẩn trong các thiết bị di động bằng cách sử dụng âm nhạc từ khoảng cách 17m trong một hành lang đông đúc.

Sau khi phần mềm độc hại được kích hoạt nó sẽ thực hiện các cuộc tấn công được lập trình bởi chính nó hoặc như một phần của mạng botnet lớn hơn của thiết bị di động. Phát hiện này được trình bày tại một cuộc họp hồi đầu tháng này, các nhà nghiên cứu giải thích các cảm biến trong các thiết bị di động phổ biến đã mở cửa cho một thế hệ mới của phần mềm độc hại di động mà người dùng đã vô tình tải về thiết bị của họ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng máy ảnh và micro là một cách hiệu quả nhất để kích hoạt phần mềm độc hại, nhưng cũng lưu ý rằng một mô hình bass có thể kích hoạt các cảm biến rung và họ cũng đã thành công ở những: khoảng cách khác nhau, sử dụng video, ánh sáng từ truyền hình, màn hình máy tính và bóng đèn trên cao.

Họ cho rằng phần mềm chống phần mềm độc hại nên quét dữ liệu cảm biến để dò tìm bất cứ sự rủi ro nào có thể dẫn đến việc tấn công hoặc kích hoạt tấn công từ thiết bị di động “Chúng ta cần tạo ra sự phòng thủ, trước khi các cuộc tấn công trở nên phổ biến và vì vậy tốt hơn hết là chúng ta cần tìm ra những kỹ thuật phòng thủ trước và nên đi trước một bước”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *