(+84) 463.28.7979

Kích hoạt thông báo cập nhật bản vá Windows lên taskbar


Trên Windows 7 người dùng sẽ được nhận thông báo về bản cập nhật sẵn có của Windows thông qua các thông báo ở khu vực khay hệ thống. Trên Windows 8 các tính năng đã được bỏ đi. Thay vào đó, bạn được thể hiện thông điệp cập nhật trên màn hình đăng nhập.

Đối với một số người dùng muốn loại bỏ những thông báo này và không muốn giống như trên Windows 7 thì điều này là rất tốt. Nhưng đối với những người muốn thiết lập các hành vi thông báo trên Windows 8 thì có lẽ cần phải thực hiện một số thao tác để có thể đưa những thông báo này ra khay hệ thống.

Một số người có các thiết lập để cho phép Windows kiểm tra và áp dụng các bản cập nhật tự động. Trong trường hợp này những thông báo không có ý nghĩa nhưng khi bạn muốn kiểm soát mọi thứ bằng tay.

Để thực hiện các bạn thực hiện như sau:

Thay đổi thiết lập của Windows Update

Ý tưởng là để cho Windows kiểm tra các bản cập nhật nhưng nó sẽ thông báo để người dùng lựa chọn và cài đặt chúng. Đây là các bước:

1. Mở Control Panel bằng cách nhấn Windows + X.

Windows 8

2. Trong Control Panel chọn Windows Update.

Open-Windows

3. Trong phần “Important Updates” bạn chọn “Check for updates but let me choose whether to download and install them” và click Ok và Exit.

Set-Updates

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ mà bạn cần phải sử dụng thêm một chương trình nữa có tên là Windows Update Notifier.

Ứng dụng này là một portable và không cần cài đặt. Một khi bạn tải về và bạn mở ứng dụng nó sẽ được và chạy trên khay hệ thống.

Sau khi có bản cập nhật mới bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

Windows-Update-Setting

Bạn cũng có thể thiết lập cho Windows 8 Update Notifier sau bao lâu sẽ tự động cập nhật, mặc định là 1h hoặc bạn cũng có thể cập nhật thủ công bằng cách nhấn chuột phải vào ứng dụng.

Windows-Update-Setting

Bạn thậm chí có thể chọn để ẩn các biểu tượng khi không có sẵn bản cập nhật. Một tùy chọn hữu ích trên menu ngữ cảnh là Disable Notification. Nó giúp khi bạn không muốn bất kỳ sự xáo trộn nào.

Windows-Update-Setting

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>