(+84) 463.28.7979

Kim Dotcom được tại ngoại nhưng không được dùng Internet


Chính quyền New Zealand hôm nay cho biết Kim Dotcom (tên thật Kim Schmitz), người sáng lập ra dịch vụ chia sẻ file trực tuyến Megaupload sẽ được phép tại ngoại với một số điều kiện khắt khe. Sở dĩ Kim Dotcom có thể được bảo lãnh tại ngoại vì New Zealand chưa nhận được lệnh dẫn độ Kim và ba người khác sang Mỹ để điều trần với các tội danh vi phạm bản quyền, gian lận và rửa tiền. Người phát ngôn của văn phòng luật sư của quận Đông bang Virginia nói rằng luật sư của họ chưa có đơn đề nghị dẫn độ 4 người của Megaupload lên toà án New Zealand, ít nhất cho tới ngày 2 tháng 3.

Kim Dotcom

Vì thế, toà án New Zealand hôm nay đã cho phép Kim Dotcom có thể được tại ngoại tại căn biệt thự của anh với các điều khoản: không được sử dụng Internet, không được đi quá 80km trừ trường hợp khẩn cấp và không máy bay trực thăng nào được phép hoạt động trên nơi mà Kim tại ngoại. Luật sư của Kim Dotcom cho rằng điều khoản không được sử dụng Internet thật tức cười.

Lý giải cho quyết định này, toà án New Zealand cho biết Kim Dotcom không thể trốn khỏi New Zealand vì tài chính không có. Như đã biết, ngay sau khi bị bắt vào tháng trước, tài khoản ngân hàng của cả bốn người Megaupload đều bị phong toả. Bốn tài khoản ngân hàng đứng tên họ được phát hiện tại Philippin nhưng đều trống rỗng.

Như vậy Kim Dotcom sẽ được tại ngoại tới ít nhất là ngày 2 tháng 3 để chờ quyết định dẫn độ. Luật sư đại diện cho Kim Dotcom chính là Ira Rothken, người đã từng giúp thân chủ của mình chiến thắng trong vụ kiện tụng với Apple về lỗi sóng trên iPhone 4 mới đây.

Nguồn: CNET, TechCrunch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>