(+84) 463.28.7979

Kindle Fire kéo lợi nhuận của Amazon giảm gần 60%


Chính việc công ty cung cấp dịch vụ thương mại trực tuyến Amazon lỗ khoảng 50 USD cho mỗi máy tính bảng Kindle Fire được bán ra là nguyên nhân khiến lợi nhuận của Amazon trong quý IV/2011 giảm đến 58%.

Kindle Fire

(Nguồn: pcworld.com.vn)

Trong 3 tháng cuối năm 2011, Amazon có doanh thu 17,4 tỷ USD (tăng 35% so với cùng kỳ năm trước đó) nhưng lợi nhuận chỉ đạt 177 triệu USD (quý IV/2010 là 416 triệu USD).

Khi giới thiệu Kindle Fire, các chuyên gia nhận thấy, Amazon muốn tập trung kiếm lời ở kho nội dung đồ sộ chứ không phải sản phẩm. Họ bị lỗ từ việc bán Kindle Fire nhưng đặt hy vọng thu về nhiều hơn qua việc bán sách, ứng dụng, phim, nhạc, tài liệu và các mặt hàng khác mà Amazon vốn đã có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt thành công.

Amazon không công bố doanh số cụ thể của Kindle Fire. Theo dự tính của báo Forbes, đã có khoảng 6 triệu Kindle Fire được tiêu thụ chỉ trong quý IV/2011 và đây là máy tính bảng Android được mong đợi nhất, vượt trội so với dòng Galaxy Tab của Samsung hay Asus Transformer./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>