(+84) 463.28.7979

Kingston, Corsair thu hồi RAM lỗi chip


Hai hãng sản xuất RAM máy tính là Corsair và Kingston đã phải hủy toàn bộ số đơn đặt hàng chip nhớ từ Elpida đồng thời thu hồi các sản phẩm đã được phân phối.

kingston-Corsair-ram

Từ vài tuần trước, nhưng lời phàn nàn về tình trạng chip nhớ của hãng Elpida (Nhật Bản) liên tục “chết yểu”, thậm chí có những sản phẩm còn chết ngay cả khi vẫn đang còn đóng gói.

Tình trạng này xảy ra nhiều đến nối cả Corsair và Kingston đã phải hủy các đơn đặt hàng chip nhớ DDR3 với Elpida. Hãng Corsair còn ra lệnh thu hồi toàn bộ các sản phẩm RAM DDR3 có sử dụng chip của Elpida đã được phân phối đến các cửa hàng và đại lý.

Hiện nay, chip nhớ DDR3 của Elpida là sản phẩm duy nhất trên thị trường tương thích với tiêu chuẩn 2000 CAS7 và tiêu thụ điện năng ở mức 1,65 V. Khi thử nghiệm trong các nhà máy, số chip này vẫn hoạt động rất tốt nhưng vì một nguyên nhân “rất bí hiểm nào đó” có thể xảy ra trong quá trình từ lúc đóng gói cho đến lúc mang ra sử dụng, rất nhiều bộ sản phẩm đã gặp lỗi nghiêm trọng. Có những đại lý báo cáo về rằng sản phẩm thậm chí đã “chết” ngay từ lúc còn trong bao bì.

Hãng Elpida, ngay từ khi phát hiện ra vấn đề cũng đã bắt đầu tuyên bố thu hồi các lô sản phẩm được xuất xưởng trong thời gian gần đây.

Hãng Corsair cho biết, họ sẽ tiếp tục xem xét và kiểm tra lại các lô sản phẩm dùng chip nhớ của Elpida cho đến khi phát hiện ra nguyên nhân chính xác. “Mặc dù chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ sản phẩm mắc lỗi nhưng đó là điều không thể chấp nhận đối với Corsair hay với khách hàng của chúng tôi”, một lãnh đạo của hãng này nói.

Theo công bố của Corsair các sản phẩm có mã số seri sau đây cần phải được thu hồi:

TW3X4G1600C6GTF, TR3X6G1866C7GTF, TR3X6G2000C8GTF, TR3X3G2000C7GTF, TR3X6G2000C7GTF.

Theo Ictnews/INQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *