(+84) 463.28.7979

Kingston Wi-Drive mở rộng dung lượng lưu trữ iPad


Công ty công nghệ Kingston vừa trình làng ổ lưu trữ flash gắn ngoài Wi-Drive, có tính năng mở rộng dung lượng lưu trữ cho các thiết bị di động iOS như máy tính bảng iPad.

Kingston Wi-Drive

Ổ lưu trữ flash gắn ngoài Wi-Drive của Kingston. (nguồn: Internet)

Để mở rộng dung lượng lưu trữ cho các thiết bị di động như iPad với bộ nhớ giới hạn (và không có khe mở rộng), ý tưởng tuyệt vời là thiết kế các thiết bị phụ kiện nhằm chứa các tập tin video dung lượng lớn, cũng như các nội dung khác như hình ảnh, nhạc và tài liệu trên các ổ gắn ngoài và kết nối không dây Wi-Fi trực tiếp với iPad. Và bạn không cần phải có kết nối Internet để truyền nội dung, mà chỉ cần truyền trực tiếp từ ổ lưu trữ đến thiết bị di động iOS qua mạng không dây.

Hiện nay, các thiết bị này hỗ trợ đến ba người dùng truy xuất cùng lúc, vì vậy bạn có thể cho phép ba người cùng xem ba bộ phim khác nhau trên các thiết bị iOS khác nhau.

Seagate là hãng đầu tiên tung ra thiết bị lưu trữ có tính năng này, ổ đĩa cứng gắn ngoài GoFlex Satellite 500GB với giá 200 USD. Một thiết bị nhỏ hơn, ổ flash Wi-Drive với dung lượng 16GB và 32GB, có giá lần lượt là 130 USD và 175 USD vừa được Kingston trình làng.

Người sử dụng phải tải xuống ứng dụng miễn phí dành cho Kingston Wi-Drive để truy xuất nội dung của ổ lưu trữ này từ thiết bị di động iOS. Từ đó, người sử dụng có thể mở video, nhạc hay hình ảnh với các định dạng mà thiết bị iOS của bạn hỗ trợ (video H.264, MPEG-4, Motion-JPEG, AAC, MP3, Audible, Apple Lossless, A IFF, WAV, Microsoft Office, iWork, PDF, ảnh JPG, BMP và PNG).

Một khuyết điểm của Kingston Wi-Drive là các bộ giải mã video hỗ trợ hiện nay khá giới hạn. Đại diện của Kingston cho biết hy vọng trong tương lai ổ lưu trữ này sẽ tương thích với nhiều ứng dụng truyền video khác có hỗ trợ nhiều định dạng tập tin video hơn.

Ổ lưu trữ Wi-Drive này cũng sẽ hỗ trợ các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, nhưng đại diện Kingston hiện chưa cho biết thời gian ra mắt ứng dụng này, họ chỉ cho biết trong vòng hai tháng tới.

Kingston Wi-Drive có thời gian truyền video liên tục là 4 giờ, trong khi ổ đĩa cứng GoFlex Satellite của Seagate có thời gian dùng pin là 5 giờ. Theo Kingston, ổ Wi-Drive sẽ bắt đầu được bán ra từ cuối tháng Sau này.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *