(+84) 463.28.7979

Kinh doanh LCD không lời, Samsung chuyển tập trung sang OLED


Samsung vừa qua đã nói với Reuters họ sẽ chuyển tập trung từ màn hình LCD sang công nghệ mới hơn đó là OLED vì nhu cầu thị trường đối với màn hình OLED đang tăng trong khi kinh doanh LCD không có lợi nhuận trong thời gian vừa qua. Samsung vốn là nhà sản xuất màn hình TV LCD lớn trên thế giới, với quyết định này thì mảng kinh doanh LCD của họ sẽ được sáp nhập vào một chi nhánh nhỏ hơn. Samsung nhận định doanh số bán ra của TV LCD đã giảm tại các thị trường phát triển trong khi sự cạnh tranh từ các hãng giá rẻ đang làm Samsung gặp khó khăn. Nghiên cứu từ DisplaySearch chỉ ra rằng doanh số bán ra TV LCD hàng năm trên toàn cầu sẽ giảm 8% chỉ còn 92 tỉ USD vào năm 2015, trong khi thị trường màn hình OLED sẽ tăng trưởng 20 tỉ USD vào năm 2018, chiếm 16% tổng số màn hình (so với 4% hiện tại).

Samsung-LCD

Không riêng gì Samsung, một số hãng sản xuất màn hình LCD khác như Sony, Panasonic, Sharp cũng báo lỗ trong năm nay. Riêng đối với Samsung, mảng kinh doanh LCD của họ phải gánh chịu khoản lỗ tương đương 666 triệu USD trong năm ngoái. Ngoài Samsung thì một nhà sản xuất màn hình khác của Hàn Quốc là LG cũng đang cho biết sẽ chuyển tập trung sang OLED, công nghệ màn hình vốn phổ biến trên thị trường smartphone và được dự đoán sẽ thay thế panel LCD trong những thiết bị lớn hơn, HDTV chẳng hạn. Một mảng kinh doanh mới của Samsung có tên Samsung Display Co., sẽ được thành lập vào 1 tháng 4 tới với số vốn khoảng 670 triệu USD. Trước đây Samsung và Sony cũng đã từng thành lập liên minh LCD (S-LCD) nhưng Sony vừa qua đã bán hết cổ phiếu tại đây và tuyên bố rút lui.

Nguồn: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>