(+84) 463.28.7979

Kodak EasyShare M200 Mini


Kodak EasyShare M200 Mini là một trong những máy ảnh kĩ thuật số nhỏ gọn nhất trên thị trường hiện nay, phù hợp nhu cầu chụp ảnh thông thường và chia sẻ với bạn bè thông qua Facebook. Tuy nhiên, máy không có chức năng quay phim HD như các dòng máy ảnh kĩ thuật số hiện đại.

Kodak EasyShare M200 Mini sở hữu kích thước nhỏ gọn và nhẹ chỉ 99 gram. Máy có thể bỏ vừa bất kì túi đựng thông thường nào cũng như nằm gọn trong lòng bàn tay người sử dụng. Mặt trước bóng loáng với đèn flash và ống kính, đồng thời còn có 1 gương nhỏ dùng để chụp chân dung. Các nút bấm được thiết kế ở phía trên và mặt sau của máy. Đây là cách bố trí truyền thống và khá thông minh của Kodak.

Ống kính có khả năng zoom 3X, bắt đầu từ 29 mm và kéo dài đến 87 mm (35 mm), với khẩu độ tương ứng là f/3.5-f/5.9. Độ zoom này khá phổ biến và đáp ứng được trong các trường hợp chụp thông thường. Màn hình LCD phía sau có kích thước 2,5”, độ phân giải 230.000 điểm ảnh, ngang với các máy ảnh ngắm-và-chụp thông dụng khác.

Kodak EasyShare M200 Mini

Chức năng chia sẻ là một trong những tính năng được giới thiệu nhiều của Kodak EasyShare M200 Mini. Máy cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ hình ảnh và video bằng cách tải lên các dịch vụ như Flickr, Facebook, YouTube… khi được kết nối đến máy tính.

Kodak EasyShare M200 Mini có thể đánh giá là máy ảnh nhanh so với mức giá dưới 100 USD của mình. Máy khởi động và chụp ảnh trong vòng 3,2 giây, khoảng cách giữa các ảnh tiếp theo là 2,8 giây. Tốc độ này không nhanh hơn các máy ảnh compact nhưng cũng không quá chậm. Tuy nhiên, M200 Mini lại tỏ ra chậm chạp trong một số tác vụ khác khi thao tác trên giao diện cũng như khi xem lại hình ảnh, video.

Kodak EasyShare M200 Mini

Thử nghiệm hình chụp bởi máy ảnh cho thấy kết quả ảnh đẹp nếu được chụp trong một môi trường ánh sáng hoàn hảo nhưng ở môi trường thiếu sáng, M200 Mini hoàn toàn gần như không thể cho được bức ảnh nào “ra hồn”. Ngoài ra, ISO tối đa của máy ảnh này chỉ ở mức 1000.

Không chỉ ISO thấp, việc thiếu tính năng ổn định hình ảnh cũng là yếu điểm của M200 Mini. Do vậy, để chụp được bức ảnh đẹp với máy, người dùng cần có điều kiện ánh sáng tốt và chân máy vững chải, vì bất kì chuyển động nhỏ nào của đối tượng cũng làm cho ảnh bị mờ. Sử dụng đèn flash khi chụp sẽ cải thiện vấn đề, đây là biện pháp duy nhất có thể thực hiện với M200 Mini.

Kodak EasyShare M200 Mini

Tính năng quay video không thật sự ấn tượng, điều này dường như mâu thuẫn với khả năng chia sẻ đến Facebook, YouTube. Tuy nhiên, có thể chấp nhận được với giá thành thấp của M200 Mini. Video có độ phân giải tối đa 640×480, không có tính năng tự động lấy nét trong quá trình quay cũng như zoom kĩ thuật số. Phim được lưu ở định dạng MPEG, định dạng phù hợp nhất với các dịch vụ chia sẻ video.

Kodak EasyShare M200 Mini sử dụng thẻ nhớ SDXC và tương thích ngược với loại thẻ SD. Ngoài ra còn có kết nối miniUSB để đồng bộ với máy tính đồng thời sạc pin.

Đánh Giá

Với giá dưới 100 USD, người dùng có thể hài lòng với các tính năng và chấp nhận các khuyết kiểm của Kodak EasyShare M200 Mini. Nếu có thể chi thêm, người dùng có thể sẽ tìm thấy những mẫu máy có chất lượng chụp ảnh cũng như quay phim tốt hơn.

Điểm: 3,5/5

Ưu điểm
Giá rẻ
Nhiều lựa chọn để chia sẻ hình ảnh dể dàng
Tính năng chụp ảnh chân dung tốt

Nhược điểm
Thiếu ổn định hình ảnh
Zoom chỉ đạt 3X
Kích thước quá nhỏ

Thông số kĩ thuật:
Cảm biến: CCD 10 MPx
Quay video: SD 640×480 pixels
Zoom quang: 3X
ISO: 200-1000
Màn hình: 2,5”, độ phân giải 230K
Pin: Lithium Ion
Thẻ nhớ mở rộng: SD, SDXC
Kích thước: 50 x 86 x 17,8 mm
Trọng lượng: 99 gram
Giá bán: 99 USD


Theo Khám Phá Mobile Review (Số 52 – ra ngày 25/4/2011)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *