(+84) 463.28.7979

Kodak nộp đơn kiện Apple vì quyền sở hữu sai trái bằng sáng chế


Hãng Eastman Kodak mới đây đã nộp đơn kiện Apple với lý do hãng này cố chiếm đoạt 10 bằng sáng chế trong khi Kodak chuẩn bị rao bán chúng. Những bằng sáng chế này nằm trong danh mục rao bán của Kodak nhằm cứu vớt công ty sau khi nộp đơn bảo hộ phá sản đầu năm nay. Không riêng Apple, Kodak còn cho rằng một công ty khác là FlashPoint Technology cũng đang cố gắng ngăn chặn Kodak bán những sáng chế nhằm tái cơ cấu công ty đang gặp khủng hoảng nặng nề. 10 bằng sáng chế mà Apple tuyên bố chủ sở hữu vốn trước đây thuộc về một dự án liên minh giữa hai công ty vào những năm 1990.

d1302_gty_kodak_film_jef_120105_wg

Không chỉ cáo buộc Apple đã sai trái khi tuyên bố sở hữu 10 bằng sáng chế, Kodak thậm chí còn cho rằng Apple đang tiếp tục vi phạm các bằng sáng chế của họ, nhưng đồng thời cũng là người mua tiềm năng những bằng sáng chế này. Đây có thể là hành đồng nhằm tiếp cận và mua bằng sáng chế nhưng đồng thời cũng có thể là Apple muốn kiếm lời trong thương vụ mà Kodak rao bán chúng. Nhờ bán và cấp phép bằng sáng chế mà từ năm 2001 tới giờ, Kodak đã thu về hơn 3 tỉ USD.

Hiện tại Kodak có hơn 10 ngàn bằng sáng chế và nhiều trong số đó đang được rao bán nhằm tái cơ cấu công ty. Cuộc đấu giá bằng sáng chế dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8 tới nhưng việc Apple và FlashPoint Technology đang tuyên bố sở hữu khiến Kodak gặp nhiều rắc rối, họ cần phải hoàn tất vụ kiện tụng này càng sớm càng tốt.

Nguồn: ReutersThe Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>