(+84) 463.28.7979

Kỹ sư trưởng thiết kế iPad đầu quân Misfit Wearables


Josh Banko, kỹ sư trưởng của Apple và trưởng nhóm chịu trách nhiệm thiết kế phần cứng iPad, đã chính thức đầu quân cho Misfit Wearables vào đầu tháng 7 trong vai trò phó chủ tịch mảng phần cứng. Công việc mới của Josh Banko sẽ tập trung vào xây dựng đội ngũ kỹ sư cho công ty, bao gồm tìm kiếm chuyên gia cơ khí, điện tử và quản lý chương trình.

Josh_banko

Misfit Wearables là công ty công nghệ hướng đến sản xuất các sản phẩm thông minh đeo được. Các sản phẩm nổi bật của hãng là: Shine – thiết bị theo dõi hoạt động activity tracker bán ra hồi năm ngoái và Beddit – thiết bị theo dõi giấc ngủ vừa được giới thiệu vào đầu tháng 7. Doanh số bán ra của Shine đã lên đến hơn 400.000 chiếc.

Josh Banko chia sẻ rằng Misfit đã chọn cách tiếp cận đột phá bằng cách không yêu cầu người dùng phải sạc pin thiết bị Shine (Shine hoạt động trong 6 tháng với 1 viên pin đồng hồ thay cho các loại pin sạc của những sản phẩm theo dõi hoạt động khác). Và xu hướng hiện nay là các thiết bị công nghệ sẽ trở nên nhỏ gọn và tiện lợi hơn cho cuộc sống của mọi người.

Sự thành công của Shine đến từ thiết kế tối giản đặc trưng, giúp nó tách biệt khỏi những thiết bị theo dõi hoạt động khác trên thị trường. Sở hữu kích thước chỉ bằng một đồng xu và vẻ ngoài ấn tượng, Shine còn rất thoải mái để đeo trên tay hay mang theo bên mình cả ngày. Theo nhận định của Josh Banko thì sản phẩm này vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện, nhất là khi nó là bắt đầu cung cấp lượng lớn dữ liệu cho người dùng để cạnh tranh với các đối thủ khác.

Dù không nói rõ về những dự án sắp tới tại Misfit Wearables nhưng Banko đã gợi ý rằng sẽ có một bất ngờ lớn vào cuối năm nay. “Một điều tôi học được từ Apple đã thúc đẩy các giới hạn, chúng tôi không hạn chế mọi người. Chúng tôi muốn có được điều này ở Misfit. Chúng tôi sẽ làm bất kỳ gì cảm thấy hấp dẫn người tiêu dùng, và chúng tôi sẽ thực hiện, do đó, đây là các sản phẩm thú vị nhất mà họ biết đến”, Josh Banko trả lời VentureBeat.

Shine đã đi gần hết vòng đời thiết kế của mình, nhưng Misfit vẫn không ngại thử sức với những sản phẩm mới. Mà gần đây nhất là thiết bị theo dõi giấc ngủ Beddit. Misfit đã gây quỹ được hơn 23 triêu đô từ các nhà đầu tư Horizon Ventures, Founders Fund, và Khosla Ventures. Với việc mang kỹ sư trưởng từ Apple về đầu quân cho mình, Misfit Wearables đã cho thấy hướng đầu tư nghiêm túc của mình trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *