(+84) 463.28.7979

Lướt Web an toàn hơn với IE9


IE9 nhanh hơn, đồng thời cũng bao gồm các tính năng cho phép bạn lướt web an toàn hơn.

IE9 được đánh giá là đã cải thiện hiệu năng đáng kể qua việc tăng tốc phần cứng đồ họa. Nhưng những cải thiện về bảo mật của IE9 cũng gây sự chú ý. Dưới đây là 4 tính năng của IE9 giúp lướt web an toàn hơn.

1. Tracking Protection (tránh bị theo dõi): Nếu bạn đang lo lắng về tính riêng tư của các hành vi trực tuyến của mình, thì nay bạn có thể yên tâm hơn. Phương pháp của Microsoft đối với việc ngăn chặn theo dõi có vẻ đang là tốt nhất hiện nay. Microsoft kết hợp Tracking Protection Lists trong IE9 – chức năng xác định các trang web cụ thể nào nằm trong danh sách đen và ngăn chặn chúng theo dõi dữ liệu – với phương thức chủ động hơn là cảnh báo những trang web có nguy cơ rủi ro cao khi bạn sử dụng giao thức HTTP để lưu thông trên web. Sự kết hợp này cho phép giảm đến tối thiểu những hoạt động lén theo dõi phiên duyệt web của bạn.

2. SmartScreen Application Reputation: Bạn có thể nhìn thấy một hoặc nhiều lần cảnh báo từ Microsoft, chẳng hạn như “kiểu tập tin này sẽ gây hại cho máy tính” khi bạn đang tải tập tin từ trình duyệt web. Vấn đề ở chỗ là lời cảnh báo này quá chung chung và chỉ là một dạng cảnh báo “ảo” đối với tất cả chương trình tải về máy. Còn với IE9, Microsoft có những nỗ lực để giảm thiểu số lượng cảnh báo dư thừa và cung cấp nhiều thông tin cụ thể hơn về các mối đe dọa tiềm ẩn thực sự của các tập tin tải xuống. Chương trình bảo vệ SmartScreen Application Reputation sẽ đánh giá độ tin cậy của một tập tin hoặc chương trình tải về dựa trên việc tác giả của nó có xác thực hay không, danh tiếng của tác giả đó như thế nào, và số lần trước đây nó được những người khác tải về như thế nào.

3. Browser Segregation (Cách li trình duyệt): Khi bạn dùng tính năng “ghim” các trang web của IE9 lên thanh tác vụ trong Windows 7, mỗi lần truy cập vào trang web từ đó, trang sẽ mở ra trong một phiên duyệt riêng, độc lập với trình duyệt trên desktop. Sự cách li phiên trình duyệt có nghĩa là cookie của phiên đó không thể truy cập bởi các thẻ (tab) khác hay bởi các cửa sổ trong trình duyệt chính trên desktop. Điều này giúp tránh những mối đe doạ từ các trang web khác.

4. Stripped down: là một tính năng khác để chạy một trang web dưới dạng một trang “ghim” trong IE9. Khi chạy trình duyệt IE9 trên hệ điều hành Windows 7, phiên trình duyệt đó sẽ mở nhưng không kèm theo bất cứ đối tượng trợ giúp trình duyệt nào (BHO) hay các add-on trên thanh công cụ được cài đặt trên trình duyệt desktop. Với số lượng ít hơn các ứng dụng “lạ” chạy bên trong phiên trình duyệt, tính năng này sẽ giúp hạn chế tối thiểu những nguy cơ tấn công từ bên ngoài cũng như phần mềm độc hại tấn công.

Vẫn còn một số tính năng và chức năng khác của IE9 để giúp người dùng lướt web an toàn và yên tâm hơn. Chẳng hạn IE9 có những trình bảo vệ như DEP và ASLR, dù vẫn còn lỗ hổng nhưng chúng vẫn cung cấp thêm các lớp bảo vệ để hạn chế những cuộc tấn công dựa trên web.

Theo PCWORLDVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *