(+84) 463.28.7979

Lại nói về HP Slate


Người hâm mộ thì nóng ruột trong thi HP lại cứ đủng đỉnh. Mặc dù được công bố thông tin trước nhưng trong khi Apple đã bán được rất nhiều iPad thì Slate vẫn chưa thấy tăm hơi đâu cả.

Những thông tin chính thức có thể biết đó là HP Slate có 2 phiên bản 32Gb có giá 549$ và 64Gb là 599$. Cả 2 đều có màn hình 8.9″ với độ phân giải 1024×600 pixel, sử dụng Intel Atom Z530 tốc độ 1.6GHz và ram 1Gb không thể nâng cấp thêm.

HP_Slate_1

HP so sánh Slate với iPad, màu xanh là tốt hơn

Chạy hệ điều hành Windows 7 Home Premium phiên bản đầy đủ, được cài thêm giao diện HP touch-optimized. Nếu nói đến khả năng thì Slate đã chiến thắng iPad ở rất nhiều mặt: Bạn có một bộ office đầy đủ, bạn có đa nhiệm hoàn toàn, bạn có flash để coi video, chơi games online … Nhưng bạn phải mất nhiều giây để khởi động máy, nhiều giây để tắt máy thay vì cơ động như iPad. Thêm vào đó việc nhét Windows 7 phiên bản đầy đủ vào trong Slate có vẻ như quá tham lam, Archos 9 cũng có windows 7 phiên bản đầy đủ và kết quả như thế nào thì ai cũng biết.

Điểm mạnh của HP Slate đó là nó có VGA Intel UMA đủ mạnh để chơi film HD 1080p và có một dock kết nối với ngõ ra HDMI. Cái này thì có lẽ iPad ra đến ver 2 cũng chưa có. Vấn đề pin của Slate chưa được nhắc tới, nhưng thời lượng pin tốt nhất là phải trên 6 tiếng để so sánh với thời lượng pin 10h tiếng của iPad.

Một số hình ảnh thực tế của HP Slate:

HP_Slate_2

HP_Slate_3

HP_Slate_4

HP_Slate_5

HP_Slate_6

HP_Slate_7

HP_Slate_9

HP_Slate_10

 

Theo TT/Conecti.ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *