(+84) 463.28.7979

Lần đầu tiên thị phần của Android tại Mỹ sụt giảm


Nhà phân tích của hãng Needham & Co., Charlie Wolf vừa cho hay, thị phần của hệ điều hành di động Android tại Mỹ đã bị sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2009.

Theo đó, nền tảng của hãng Google giảm từ 52,4% xuống 49,5% trong quý đầu tiên của năm nay, đánh dấu bước lùi liên tiếp đầu tiên trên thị trường tính từ quý 2/2009.

Tuy nhiên, Wolf tin rằng tình hình của Android sẽ khởi sắc hơn trong quý từ tháng 6-9/2011, dù quý 4 sau đó lại được dự báo rằng thị phần Android sẽ tiếp tục sụt giảm, do sự ra mắt của mẫu iPhone thế hệ thứ 5 từ Apple.

Wolf bày tỏ: “Đây chỉ là sự khởi đầu cho quá trình suy giảm thị phần của Android trên đất Mỹ. Nhiều thuê bao sẽ nhanh chóng chuyển sang dùng iPhone của nhà mạng Verizon vào mùa Thu này, khi Apple tung ra iPhone 5 cho cả 2 mạng GSM và CDMA. Apple cũng có thể tung ra bản iPhone dành cho các nhà mạng Sprint và T-Mobile nữa.

Dưới đây là đồ thị do hãng IDC cung cấp, biểu diễn mức thị phần của các nền tảng hệ điều hành di động trên thị trường Mỹ:

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>