(+84) 463.28.7979

Lần thứ 2 Bing… “qua mặt” Yahoo


Số lượt tìm kiếm trên công cụ search Microsoft Bing ngày 9/7 lại tiếp tục vượt mặt “biểu tượng Internet một thời” Yahoo.

bing-ym

Lần đầu tiên Yahoo bị cỗ máy tìm kiếm mới cả hãng phần mềm Mỹ “nẫng tay trên” là đúng 1 ngày sau khi Bing ra mắt hôm 4/6.

Bing vẫn còn miệt mài chạy theo Google

Thống kê của công ty StatCounter nhận thấy, Bing đã chiếm 12,9% thị phần tìm kiếm tại Mỹ, trong khi đó, Yahoo lùi về mức 10,15%. Tuy nhiên, niềm hy vọng mới nhất của Microsoft vẫn còn thua xa ông lớn Google với 74,99% thị phần tìm kiếm trực tuyến.

Bước nhảy vọt về thị phần của Bing có thể thấy một điều người dùng đã đánh giá tốt công cụ search này so với đối thủ Google”, Aodhan Cullen – CEO của StatCounter – nói. “Có thể trong tuần tới Yahoo sẽ vẫn thất thế so với Bing nhưng dữ liệu cho thấy khoảng cách giữa hai đối thủ này sẽ dần bị thu hẹp”.

Theo thống kê của StatCounter về lưu lượng tìm kiếm trong tháng 6, thị phần của Bing chiếm 8,23%, thấp hơn Yahoo 11,24% và Google 78,48%.

Theo Dantri/SiliconRepublic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>