(+84) 463.28.7979

Lập lích tắt, khởi động lại, Hibernate Ubuntu với qshutdown


qshutdown là một ứng dụng mã nguồn mở cho phép bạn lập lịch tắt máy, khởi động lại, đình chỉ và ngủ đông của máy tính Linux. Nó không chỉ cung cấp các tùy chọn về lập lịch shutdown hệ thống, khởi động lại, vv, theo một khung thời gian quy định trong ngày hiện tại, nhưng nó cũng cung cấp một lịch để chọn ngày và thời gian chính xác để sắp xếp một nhiệm vụ hệ thống cho một ngày trong tương lai. Chương trình này là tiện dụng cho người dùng có những yêu cầu cụ thể về tác vụ đang chạy hệ thống tự động, sau đó họ có thể muốn tắt máy tính của họ để giảm thiểu điện. qshutdown là khá tương tự như chức năng Shutdown, tuy nhiên dễ dàng nó cung cấp các tùy chọn cao cấp hơn, chẳng hạn như lựa chọn tuỳ chỉnh ngày để thực hiện tắt hệ thống. Chương trình tương thích với hệ điều hành Ubuntu và dựa trên Ubuntu như Kubuntu và Xubuntu. Theo các nhà phát triển, ứng dụng này cũng có thể làm việc trên UNIXFreeBSD.

Bạn có thể cài đặt Qshutdown bằng cách sử dụng lệnh sau:

sudo add-apt-repository ppa:hakaishi/qshutdown

sudo apt-get update

sudo apt-get install qshutdown

Sau khi cài đặt, chỉ cần khởi động qshutdown và thiết lập một hành động để thực hiện (shutdown, reboot, suspend hoặc hibernate), và chọn một khung thời gian sau đó lựa chọn hành động được thực hiện (ví dụ, sau 3 phút). Nhấp OK để bộ đếm thời gian bắt đầu đếm ngược hoặc ngay lập tức thực hiện hành động được lựa chọn.

qShutdown

Trong trường hợp bạn yêu cầu cài đặt lại bộ đếm thời gian, bạn có thể làm điều đó bất cứ lúc nào từ trình đơn ứng dụng. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn một hành động để thực hiện, giảm thiểu qshutdown và truy cập Preferences từ trình đơn ứng dụng.

qShutdown

Từ Preferences, bạn có thể thay đổi kích thước font chữ, kích thước tối đa của tập tin log, vô hiệu hóa ẩn các ứng dụng, kích hoạt mục tiêu thời gian qshutdown khởi động tự khởi động, khởi động hệ thống, cho phép cảnh báo và Log.

qShutdown

Bạn có thể tải qshutdown về cho phiên bản Ubuntu từ Launchpad của bạn.

Download qshutdown

Theo WindowsClb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>