(+84) 463.28.7979

Lộ diện Sony Xperia SL, có lẽ là bản nâng cấp nhỏ của Xperia S


Trên website của nhà mạng Postel Indonesia vừa xuất hiện những thông tin đầu tiên về chiếc điện thoại chưa từng được biết đến trước kia: Xperia SL. Theo đó, sản phẩm này sẽ có tên mã là LT26ii thay vì LT26i như Xperia S. Hiện tại chúng ta chưa biết nhiều thông tin về Xperia SL nhưng nhìn vào tên mã thì có thể dự đoán nó sẽ thuộc dòng sản phẩm cao trung cấp của Sony, có lẽ sẽ chỉ có những thay đổi nhỏ về phần cứng hoặc một bản tùy biến nào đó cho thị trường Indonesia.

Xperia

Thực ra Xperia SL không có gì quan trọng vì nó chỉ là bản cập nhật nhỏ, thực chất thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách hiểu tên mã sản phẩm của Sony Mobile:
Tên mã của Sony chia làm 4 phần khác nhau, ví dụ như tên LT26i ở trên chia làm LT26 và i. Tên mã ST18a cũng có 4 phần: ST18 và a.

  • 2 chữ số đầu tiên (LT, MT, ST) đại diện cho kích cỡ sản phẩm, LT là lớn (Large), MT là trung bình (Medium) và ST là nhỏ (Small)
  • Số đầu tiên thể hiện năm ra mắt sản phẩm, số 1 là năm 2011 và 2 là năm 2012. Như vậy, tất cả các sản phẩm của Sony Mobile trong năm nay sẽ có mã LT2xx, MT2xx hoặc ST2xx.
  • Số thứ 2 để phân biệt đẳng cấp của sản phẩm đó trong dải sản phẩm của Sony, số càng cao thì sản phẩm càng xịn. Ví dụ Xperia Ion là LT28 (số 8) gần như là cao cấp nhất trong năm nay, Xperia S là LT26 (số 6). Như vậy, nếu Sony có ra mắt điện thoại 4 nhân thì trong năm 2012 thì gần như 90% tên mã của nó sẽ là LT29.
  • Chữ cuối cùng ai hay h… thể hiện thị trường mà chiếc máy đó được bán ra. Ví dụ i thường là bản quốc tế, a là bản cho Mỹ….
Nguồn: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>