(+84) 463.28.7979

Lộ diện TV OLED mới của Sony, KDL-ZX


Đã gần 2 năm kể từ khi Sony tung ra TV OLED đầu tiên trên thế giới, Sony XEL-1 nhưng nó vẫn không có đối thủ trong một thời gian dài khi mà không nhà sản xuất nào khác có thể đưa ra sản phẩm tương đương.

Tuy nhiên bằng nỗ lực của mình, mới đây LG đã đưa ra một TV OLED khác nhằm cạnh tranh với XEL-1. Và ngay lập tức ông lớn Sony đã có lời đáp trả để khẳng định vị thế của mình. Chiếc KDL-ZX sắp tới sẽ thay thế cho XEL-1. Mặc dù chúng ta vẫn chưa có thông tin chi tiết về nó nhưng có thể dự đoán TV này sẽ có kích cỡ 21 inch vì Sony đã giới thiệu một tấm nền màn hình với kích cỡ này trong thời gian gần đây. Nếu điều này là sự thật thì KDL-ZX sẽ có kích thước lớn hơn 10 inch so với XEL-1. Độ tương phản của nó vẫn giữ nguyên 1.000.000:1 nhưng độ phân giải có lẽ sẽ cao hơn 720p của phiên bản cũ.

Sony

Có 2 dòng TV khác cũng bị lộ thông số ra lần này. Nhưng chúng là LCD chứ không phải OLED. Dòng XBR11 sử dụng đèn nền LED trắng để tăng chất lượng hình ảnh thay vì đèn LED xanh dương như các TV khác. Dòng thứ 2 là XBR12 sử dụng RGB LED nhằm nâng cao độ chính xác và công nghệ làm tối cục bộ để nâng cao độ tương phản trong những cảnh phim tối. Kích cỡ của 2 TV này sẽ nằm trong khoảng 32 đến 60 inch và được tích hợp công nghệ Bravia Engine 3 Pro với bộ lọc chống chói UV2.

Sony

Một số TV khác cũng được lên kế hoạch nhưng chúng ta chưa biết nhiều thông tin về nó. 2 chiếc X-500 và X-650 lần lượt ở thị trường trung và cao cấp sẽ dùng đèn nền LED cạnh. Chiếc Z6100 sẽ là sản phẩm cao cấp nhất của Sony dùng đèn LED chiếu viền trong khi W6100, V6100 và S6100 sẽ là sản phẩm chủ lực với mức giá hợp lý. Hiện tại vẫn chưa biết về ngày ra mắt của những sản phẩm này nhưng có lẽ chúng sẽ được giới thiệu vào tại CES 2010.

Theo TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *