(+84) 463.28.7979

Lộ thông tin tablet chơi game PlayStation của Sony


Máy tính bảng của hãng có màn hình 9,4 inch và chạy hệ điều hành Android 3.0 – Honeycomb của Google.

Hai nguồn đáng tin cậy của Engadget vừa cho hay Sony đang có ý định ra mắt một chiếc máy tính bảng hướng mạnh đến giải trí, đặc biệt là chơi game. Đây là lần đầu tiên những thông tin về tablet của hãng điện tử Nhật Bản rõ ràng kể từ sau khi iPad của Apple ra mắt tháng 3 năm ngoái.

Hình vẽ mô tả tablet của Sony. Ảnh: Engadget.
Hình vẽ mô tả tablet của Sony. Ảnh: Engadget.

Theo các nguồn tin trên, model này hiện được gọi tên mã nội bộ khá đơn giản là “S”. Máy trang bị màn hình kích thước 9,4 inch độ phân giải 1.280 x 800 pixel và chạy hệ điều hành Android Honeycomb. Sony được cho đang khá bận rộn với việc tùy chỉnh giao diện Matias Duarte của Android 3.0 để đặc tả kỹ thuật của riêng mình. Nhóm kỹ sư này được hãng trực tiếp điều động từ các bộ phận nghiên cứu của laptop Sony Vaio, sách điện tử Reader, PlayStation và thậm chí cả Sony Ericsson.

Tablet của Sony dự kiến sẽ chỉ có một phím cứng điều khiển duy nhất trên bề mặt giống như iPad và đặt tên là nút Q (Qriocity) nhưng vẫn chưa được tất cả các kỹ sư chấp nhận. Ngoài ra, model này cũng sẽ có một cổng hồng ngoại để điều khiển các thiết bị khác của hãng như TV Bravia.

Một số đặc tả kỹ thuật khác của model này là sử dụng vi xử lý Nvidia Tegra 2, hai camera trước sau không rõ độ phân giải và một thiết kế khá lạ mắt (như trong hình vẽ mô tả).

Theo Engadget, giá dự kiến cho mẫu máy này là 599 USD và sẽ xuất xưởng vào tháng 9 tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *