(+84) 463.28.7979

Lộ thông tin về CPU bốn nhân trong bản iOS 5.1 beta


Người ta vừa phát hiện ra trong bản iOS 5.1 beta có thông tin về CPU bốn nhân (có thể là chip A6) sau khi săm soi từng dòng mã của bản iOS này. Thông tin này cho biết các sản phẩm tiếp theo của Apple có thể được trang bị CPU bốn nhân, ví dụ như iPhone 5 hoặc iPad 3. Apple được cho là sẽ dùng bản iOS 5.1 beta này để chạy trên iPad 3 và máy sẽ xuất hiện vào cuối quý 1 năm 2012.

apple_ios_quadcore

Trong đoạn mã của iOS 5.1 beta, người ta tìm thấy một dòng mã ghi là “/cores/core.3“, trong khi mã của các máy iPhone, iPod touch và iPad hiện nay đang sử dụng CPU hai nhân là “/cores/core.1“, tức là iOS 5.1 beta hỗ trợ nhiều hơn hai nhân so với hiện tại, tức CPU bốn nhân. Trước đây từng có tin đồn rằng iPad 3 sẽ có độ phân giải màn hình rất cao là 2048×1536 cùng với thời lượng sử dụng pin lâu hơn. Một số tin đồn khác còn cho biết iPad 3 sẽ xuất hiện vào tháng 3/2012 và đến tháng 10 sau đó, Apple sẽ giới thiệu tiếp một chiếc iPad 4 với độ phân giải còn cao hơn của iPad 3 để có thể cạnh tranh với các máy tính bảng chạy Windows 8 cũng như làn sóng các máy máy tính bảng chạy Android 4.0 đang có dấu hiệu xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>