(+84) 463.28.7979

Lợi nhuận trong quý II của hãng IBM tăng 8%


IBM ngày 18/7 thông báo, lợi nhuận của hãng trong quý II đã tăng 8% nhờ sự tăng trưởng trong cả ba lĩnh vực sản phẩm chính của công ty, giúp hãng nâng mức dự báo lợi nhuận của cả năm.

Theo thông báo, lợi nhuận ròng trong quý II của IBM đạt 3,66 tỷ USD, tương đương 3 USD/cổ phiếu, so với 3,39 tỷ USD, tương đương 2,61 USD/cổ phiếu một năm trước.

Trong quý II, doanh thu của IBM tăng 12% lên 26,7 tỷ USD, cao hơn mức dự báo 25,4 tỷ USD của các nhà phân tích.

IBM cũng đồng thời nâng dự báo lợi nhuận cả năm lên ít nhất 13,25 USD/cổ phiếu so với ước tính 13,21 USD/cổ phiếu trước đó.

Các kết quả kinh doanh nói trên cho thấy sức mạnh của công ty 100 tuổi này trong nỗ lực liên kết máy tính lớn và các phần cứng điện toán khác với những lĩnh vực kinh doanh mới hơn của hãng là phần mềm và dịch vụ – hai mảng mang lại phần lớn thu nhập của IBM.

Tuy nhiên, IBM phải đối mặt với vấn đề là liệu các mức tăng lợi nhuận này có bền vững hay không?

Một số nhà phân tích lo ngại về sự cạnh tranh gia tăng, đặc biệt trong lĩnh vực thuê ngoài vốn là phần lớn nhất trong hoạt động kinh doanh dịch vụ của IBM.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>