(+84) 463.28.7979

Lựa chọn dịch vụ tạo và gửi thiệp chúc mừng dịp lễ


Ngày nghỉ lễ đã sắp đến, ngay lập tức những suy nghĩ trong đầu bạn hiện ra sẽ là tạo ra một tấm thiệp bắt mắt để tặng gia đình và bạn bè về những gì xảy ra xung quanh bạn, những kỷ niệm trong một chuyến đi,… Hiện có nhiều dịch vụ giúp bạn làm điều này, nhưng chọn sao cho đỡ lãng phí, ưu nhược điểm của chúng ra sao. Bài viết sau giới thiệu cho bạn một số ứng dụng cũng như dịch vụ để bạn lựa chọn.

iPhoto

Ưu điểm: Là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn tạo ra nội dung bên trong các tấm thiệp, hỗ trợ nội dung đoạn chúc dài với nhiều tùy chọn font chữ và bố trí thiết kế khá tốt.

Nhược điểm: iPhoto không có thư việc chủ đề lớn mà các trang web dịch vụ tương tự cung cấp. Nó cũng sẽ không gửi thiệp trực tiếp đến người nhận hoặc giảm giá bán với số lượng lớn, làm cho nó đắt hơn nhiều so với các tùy chọn khác. Chỉ dành cho máy Mac.

Chi phí thiệp: Folded 1,5 USD, Flat 1 USD, Letterpress 3 USD. Phí vận chuyển 2,5 USD.
Album

Nếu bạn đã sử dụng iPhoto để quản lý tất cả các hình ảnh của mình, sẽ thật là ý nghĩa nếu bạn tận dụng chúng để thực hiện dự án tạo thiệp chúc mừng. Quá trình bắt đầu bằng cách chọn một hình ảnh sự kiện với bức ảnh mà bạn mong muốn. Sau khi bạn đã tìm thấy mục ưa thích của mình, click vào nút Create nằm ở góc dưới bên phải của cửa sổ, sau đó chọn thiệp. Điều này sẽ đưa bạn đến một thiệp trình diễn dưới dạng băng truyền, nơi bạn nhận được 3 kiểu bố trí khác nhau là Letterpress, Flat hoặc Folded với hơn 2 chục chủ đề thiết kế.

Một khi bạn chọn được kiểu bố trí và chủ đề, bạn có thể thêm nội dung văn bản, chỉnh sửa ảnh trong khung hình, nhập hình ảnh mới và thậm chí là thêm các hiệu ứng như trắng đen, sepia, cổ kính,… cho bức ảnh. Bạn cũng có thể chỉnh sửa font chữ và bố cục của văn bản trong thiệp của mình, chọn kiểu liên kết và khoảng cách giữa các dòng chữ. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể nhấn vào nút Buy Card và chọn bao nhiêu card. Tiếc là iPhoto không cung cấp cho bạn lựa chọn giảm giá dựa trên hóa đơn số lượng lớn. Chúng sẽ được gửi đến địa chỉ của bạn với chi phí vận chuyển, sau đó bạn phải ghi nhãn và gửi nó đến đối tượng mình muốn tặng

Cards

Ưu điểm: Thuận tiện cho việc gửi một vài chúc cũng như card đến mọi người, Apple sẽ được phát hành trực tiếp đến người nhận.

Nhược điểm: Quá đắt, thư viện khá hạn chế về chủ đề và không cung cấp nhiều tùy biến.

Chi phí: 3 USD (Mỹ) hoặc 5 USD cho mỗi card, bao gồm cả phí vận chuyển quốc tế. Chỉ dành cho các thiết bị iOS.

Dịch vụ Cards của Apple cho phép bạn tạo và gửi phiếu thông qua các thiết bị iOS. Nếu chưa có Cards, bạn sẽ cần phải truy cập vào App Store để tải nó về máy. Một khi bạn khởi động ứng dụng, bạn có thể chọn một ảnh từ thư viện của mình hoặc một vài hình ảnh trực tiếp từ trong ứng dụng. Sau đó, bạn cắt nó, thêm văn bản rồi gửi nó cho bạn bè và gia đình của mình. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Cards có vẻ giống như một phiên bản viết tắt của tùy chọn iPhoto. Nhưng thay vì cung cấp các tấm bưu thiếp với các tùy chọn gấp lại của iPhoto, Cards chỉ cung cấp lựa chọn Letterpress. Nó giống như một lựa chọn rất nhỏ cho các chủ đề kì nghỉ cùng với các lời chúc mừng ngày lễ ở mặt trước.

Một điều khó chịu với Cards là cách bố trí. Không giống như iPhoto hoặc các dịch vụ trên nền web khác, bạn không thể thay đổi bố cục của các loại thiệp. Nếu bạn có một bức ảnh có những người phía bên phải của khung và muốn sử dụng chủ đề này cho tấm thiệp thì đây quả là điều khó khăn với bạn. Dịch vụ cũng không giảm giá số lượng lớn, do đó nó chỉ là lựa chọn tặng thiệp cho từng người mà thôi.

Shutterfly

Ưu điểm: Đó là dịch vụ vô cùng dễ dàng để gửi một loạt thiệp đến nhiều người nhận khacsn hau, có rất nhiều chủ đề và bạn có thể được giảm giá khi đặt với số lượng lớn.

Nhược điểm: Không phải mọi bố trí chủ đề có thể được chỉnh sửa, bạn phải có một tài khoản Shutterfly để sử dụng dịch vụ.

Chi phí: Mỗi card từ 0,32 USD (không bao gồm phí vận chuyển)

Nếu bạn đã sử dụng Shutterfly cho các nhu cầu in ấn ảnh của mình, chắc chắn bạn hiểu được sự tuyệt vời của dịch vụ in ấn này như thế nào. Chi phí in ấn thấp và giao hàng tận nơi là ưu điểm của dịch vụ này. Đối với thiệp ảnh, Shutterfly có hơn 1000 kiểu bố trí tùy chỉnh khác nhau, từ hình cơ bản và lời chào bằng văn bản cho thiệp. Câu chuyện mà bạn có thể viết về một vài lời cho kỳ nghỉ, những kỉ niệm,… Một khi bạn đã tải lên hình ảnh vào tài khoản Shutterfly của mình, bạn có thể đặt chúng vào các kiểu bố trí khác nhau sao cho đúng như ý thích. Từ đó, bạn có thể thêm văn bản, lựa chọn từ hàng chục kiểu phông chữ và màu sắc khác nhau.

Phần tốt nhất về dịch vụ Shutterfly là tùy chọn vận chuyển. Bạn có thể gửi thiệp trực tiếp vào một danh sách người nhận bằng cách thu thập địa chỉ từ danh bạ của Mac, iPhone hoặc một bảng tính Excel. Những tấm thiệp còn sót sẽ được gửi đến địa chỉ nhà của bạn để bạn có thể tùy chọn gửi đi tiếp. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://www.shutterfly.com/?escFlag=1 để đặt thiệp.

Pear Tree

Ưu điểm: Cung cấp các kiểu thiết kế tuyệt đẹp, sang trọng, giảm giá khi đặt thiệp số lượng lớn và in địa chỉ vào phong bì.

Nhược điểm: Không có nhiều cách bố trí hoặc các tùy chọn font và bạn không thể gửi thiệp đến cá nhân mỗi người nhận.

Chi phí: từ 0,55 USD cho mỗi card (không bao gồm phí vận chuyển)

Pear Tree cung cấp cho bạn khá nhiều lựa chọn thiệp độc đáo với giá thành phải chăng. Dịch vụ cung cấp một số lựa chọn sang trọng cho các sở thích cá nhân đầy màu sắc của ánh sáng, hình dạng đèn giáng sinh được xâu chuỗi với nhau để hiển thị nội dung thông điệp câu chúc. Bạn có thể nhập hình ảnh của mình lên Pear Tree từ máy tính hoặc từ Facebook. Từ đó, bạn có thể cắt và thêm các bộ lọc như rung, đen/trắng, độ sắc nét,… cho bức ảnh của mình. Mặc dù Pear Tree cung cấp lựa chọn chỉnh sửa ảnh nhưng nó lại không có nhiều bố trí cho mỗi chủ đề như Shutterfly hoặc Tiny Prints.

Bạn có thể chỉnh sửa các thông điệp trên thiệp của bạn mặc dù không có nhiều tùy chọn font chữ trong iPhoto. Ví du, chuỗi đầy màu sắc ánh sáng trên thiệp cung cấp 6 kiểu font chữ mà thôi. Khi bạn hoàn tất thiết kế thiệp, bạn có thể thêm địa chỉ của mình in trên tất cả các phong bì. Đáng buồn là dịch vụ chỉ gửi đến địa chỉ nhận là bạn mà không gửi đến tận tay người bạn muốn tặng. Vì vậy, bạn phải mua tem, phong bì và gửi thiệp đến bạn của mình. Dịch vụ cung cấp tại địa chỉ http://www.peartreegreetings.com/
Tiny Prints

Ưu điểm: Bạn có thể chọn từ một loạt kiểu thiết kế độc đáo, sắc nét, được giảm giá khi đặt số lượng lớn và gửi thiệp cho nhiều người nhận khác nhau từ trang web.

Nhược điểm: Không phải tất cả các thông điệp được bố trí tùy biến, vì vậy, nếu bạn đang nhập được thiệp có câu chúc Merry Christmas sẽ không có tùy chọn chỉnh sửa là Chúc mừng ngày lễ giáng sinh.

Chi phí: 0,59 USD/thiệp (không bao gồm phí vận chuyển).

Tiny Prints cung cấp cho bạn dịch vụ lấy từ những thứ tốt nhất từ Pear Tree và Shutterfly. Nó có thiết kế tuyệt vời và cho phép bạn gửi đến từng người nhận khác nhau. Phạm vi bố trí thiệp ảnh khá cơ bản, mọt mặt để dàn trang trí cho giấy bên trong cùng với các tùy chọn hiện ra thông qua cửa sổ pop-up. Thanh Narrow Your Search giúp bạn thuận lợi trong việc tìm kiếm từ 460 kiểu thiệp khác nhau. Trong các chủ đề, bạn sẽ nhận được những bố trí hoặc không gian hình ảnh khác nhau, bố trí theo định hướng ngang hoặc dọc. Bạn cũng có thể biến hầu hết các chủ đề vào trong một tấm thiệp, trang trí giống như một kiểu đơn giản riêng nhưng độc đáo.

Một khi bạn đã chọn cách bố trí hoàn hảo, bạn có thể nhập ảnh từ máy tính, Shutterfly, Picasa, Flickr, Facebook và SmugMug. Nếu bạn chưa có, bạn có thể chỉnh sửa các bức ảnh bằng những công cụ có trong Tiny Prints như xoay, điều chỉnh kích thước, thêm các hiệu ứng như nâu đỏ, đen trắng,… Cũng như Shutterfly, Tiny Prints cho phép bạn gửi thiệp của mình đến người nhận khác nhau qua một vài bước đơn giản và dĩ nhiên phải trả tiền lệ phí này. Bạn có thển hập địa chỉ từ mẫu bảng tính Excel hoặc từ Gmail, Yahoo, Outlook. Dịch vụ cung cấp tại địa chỉ http://www.tinyprints.com/.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>