(+84) 463.28.7979

Làm quen với Windows Mobility Center trong Window Vista


Window Mobility Center là một ứng dụng giúp cho người dùng có thể truy cập đến tất cả các cài đặt có liên quan đến máy tính cá nhân như laptop, notebook, Tablet PC.

Bằng cách sử dụng những cài đặt này, bạn có thể thay đổi chu kỳ của pin, hiệu suất hệ thống trong khi đang làm việc mà không cần kết nối đến bất kỳ hỗ trợ nào.

Lưu ý: ứng dụng Mobility Center được cài đặt bởi Windows Vista chỉ có trên laptops, notebooks, tablet PCs và các thiết bị lưu động khác. Bạn không thể tìm thấy nó trên bất kỳ một cái máy tính để bàn thông thường nào.

Bắt đầu với ứng dụng Window Mobility Center như thế nào ???

Bạn có thể mở chương trình ứng dụng theo nhiều phương thức khác nhau. Cách dễ nhất là sử dụng phím tắt Windows logo key + X trên bàn phím của bạn. Hoặc vào Control Panel kích chuột vào phần Mobile PC.

Windows-mobility-center-1

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy chương trình Windows Mobility Center với những liên kết bên dưới, hãy click vào nó để bắt đầu ứng dụng Windows Mobility Center.

Windows-mobility-center-2

Còn một cách khác là bạn có thể chọn icon có hình ảnh nguồn điện nhỏ được hiển thị ở thanh taskbar.

Windows-mobility-center-3

Chọn liên kết Windows Mobility Center

Windows-mobility-center-4

Sử dụng Windows Mobility Center như thế nào ???

Phụ thuộc vào chương trình cài đặt trên máy bạn, cửa sổ Windows Mobility Center sẽ hiện lên tương tự như hình ảnh dưới đây

Windows-mobility-center-5

Trong cửa sổ có nhiều sự lựa chọn và cài đặt để bạn có thể tùy chỉnh

Brightness – cho phép thay đổi độ sáng hiển thị trên máy. Di chuyển con trượt sang trái sẽ làm giảm hiệu ứng ánh sáng và giúp tăng thêm thời lượng duy trì pin máy tính.

Volume – chỉnh âm thanh bằng cách di chuyển con trượt từ trái sang phải, đồng thời có thể chọn chế độ im lặng(mute) cho máy.

Battery Status – thời gian của pin sẽ được hiển thị bên trái màn hình nhỏ. Bạn có thể chọn những chế độ khác nhau cho pin, để có thể tiết kiệm được phần nào năng lượng của pin và tăng thời gian sử dụng máy tính.

Windows-mobility-center-6

Wireless Network – hiển thị trạng thái hiện tại của Wireless đang được bật hay tắt. Nếu nó đang bật thì phạm vi kết nối wireless sẽ được hiển thị và được cập nhật liên tục. Nếu bạn muốn tiết kiệm một chút năng lượng pin và không sử dụng kết nối wireless, sẽ là khôn ngoan khi tắt bộ thích ứng wireless bằng cách kích chuột vào nút Turn wireless off. Lưu ý: nếu nút Turn Wireless On không điều chỉnh được, bạn cần sử dụng cái ngắt bật tắt wireless trên máy mình.

External Display – quản lý những hình ảnh hiển thị bên ngoài laptop của bạn. Khi chọn Connect display một “ông thầy phù thủy” sẽ hiện lên để hướng dẫn người dùng quản lý những hiển thị trên màn hình nền.

Windows-mobility-center-7

Sync Center – là một phím tắt cơ bản cho Sync Center. Nó cho phép bạn nhìn thấy trạng thái của bất kì tập tin nào đang trong tiến trình hoạt động, xác định mối liên kết mới của sync…

Presentation Settings – cho phép bật hoặc tắt cách thức hiển thị. Tuy nhiên, để thay đổi cài đặt hiển thị này, bạn cần phải quay trở lại Windows Mobility Center trong Control Panel và chọn liên kết Adjust settings before giving a presentation .

Windows-mobility-center-8

Trong cửa sổ Presentation Settings người dùng có thể tắt chế độ screen saver, điều chỉnh mức âm thanh, thay đổi phông nền…

Windows-mobility-center-9

Kể từ khi bạn mở chế độ cài đặt cách thức hiển thị, tất cả những cài đặt này sẽ được ứng dụng tự động.

Lưu ý: trong tấm ảnh Window Mobility Center phía trên thiếu cài đặt Screen Rotation, nó chỉ được nhắc đến trong Tablet PCs, đó là nơi mà bạn có thể thay đổi góc quay của màn hình từ chân dung đến phong cảnh hoặc đảo ngược hình ảnh chúng lại.

VanNT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *