(+84) 463.28.7979

Lãnh đạo HP so sánh sự phát triển của webOS giống như MacOS X


Phó chủ tịch cấp cao về Palm của HP là Jon Rubinstein trong một bản ghi chú trước giờ bán ra sản phẩm TouchPad đã so sánh nền tảng webOS với hệ điều hành MacOS X của Apple. Sau khi nhận được những phản hồi đầu tiên về webOS cho rằng đây là một nền tảng hứa hẹn nhưng hiện tại còn chưa hoàn thiện và có khá nhiều lỗi, Jon cho rằng quá trình phát triển của webOS cũng tương tự như MacOS X khi xưa.

Vào thời điểm mới ra mắt, phiên bản OS X 10.0 bị đánh giá là chậm chạp và thiếu những ứng dụng cần thiết. “Thật khó để tin rằng những nhận xét này là dành cho MacOS X – một nền tảng đã làm thay đổi cả Thung lũng Silicon theo cái cách mà không ai có thể hình dung ra được”, trích lời Jon trong bản ghi chú. “WebOS cũng giống như vậy, tuy nhiên có một điểm khác biệt lớn. Khách hàng biết rằng webOS có tiềm năng để phát triển rực rỡ, và họ cũng biết rằng chúng ta đang làm việc với nhiệt huyết và lòng say mê, cùng với sự cam kết chặt chẽ của HP vào webOS, để biến tiềm năng đó thành hiện thực”.

HP cũng đã tuyên bố sẽ tiến hành cập nhật phần mềm cho webOS trong vòng vài tuần tới để sửa lỗi chạy chậm và crash máy. Đối với những ai chưa được đáp ứng ngay lập tức, hãy kiên nhẫn chờ đợi. “Đây là một cuộc thi marathon, không phải là một lượt chạy 100m”, Jon nói.

Jon có một mối quan hệ khá lâu với Apple và biết rất rõ quá trình phát triển ban đầu của hệ điều hành MacOS X. Lúc đầu, Jon làm việc với Steve Jobs trong lĩnh vực thiết kế phần cứng, sau đó được thăng chức vào năm 1997, 4 năm trước khi MacOS X ra đời. Trong suốt thời gian tại vị, Jon phụ trách việc đơn giản hóa và cải tiến các dòng sản phẩm máy tính mac, bao gồm cả những năm đầu khi MacOS X mới được phát hành, có hiệu năng và tính tương thích kém. Jon rời Apple năm 2006 để gia nhập Palm, và sau này đầu quân cho HP sau khi Palm được mua lại.

Nguồn: Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>