(+84) 463.28.7979

Lãnh đạo SaigonTel làm Tổng giám đốc SPT


SPT đã xác nhận thông tin ông Hoàng Sỹ Hóa – Phó Tổng giám đốc điều hành SPT làm Tổng giám đốc SPT thay ông Hồ Hồng Sơn.

Ông Hoàng Sỹ Hóa (bên trái) và ông Hồ Hồng Sơn cùng cắt bánh trong tiệc sinh nhật SPT năm ngoái. Ảnh: SPT

Sáng nay (27/3/2012), bà Trần Thị Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của SPT đã xác nhận với ICTnews thông tin ông Hoàng Sỹ Hóa – Phó Tổng giám đốc điều hành SPT làm Tổng giám đốc SPT thay ông Hồ Hồng Sơn. Trước đó, SaigonTel đã mua cổ phần của SPT và tham gia điều hành mạng S-Fone. Năm ngoái, hai lãnh đạo của SaigonTel là ông Đặng Thành Tâm và ông Hoàng Sỹ Hóa đã được bầu vào Hội đồng Quản trị của SPT với số phiếu cao nhất.

Mới đây, bà Trần Thị Ngọc Bình đã ký văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc thay đổi người đại diện công bố thông tin của Công ty SPT. Theo đó, ông Hoàng Sỹ Hóa sẽ là người công bố thông tin của SPT thay cho ông Hồ Hồng Sơn kể từ ngày 19/3/2012.

Ông Hồ Hồng Sơn, nguyên Tổng giám đốc SPT là người đã có thời gian dài nắm quyền điều hành mạng S-Fone. Thời điểm những năm 2003, nhân sự của mạng S-Fone được cho là mạnh nhất trong các mạng di động nếu xét ở tính chuyên nghiệp và độ đồng đều về trình độ. Tuy nhiên, sau đó với những khó khăn thì S-Fone đã phải đương đầu với việc chảy máu chất xám ồ ạt. Hiện những nhân sự đã từng làm cho S-Fone đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam cũng như hệ thống phân phối các sản phẩm ICT.

Hiện SPT đã đề nghị lên Bộ TT&TT cho phép được “thay máu” công nghệ CDMA sang công nghệ 3G (HSPA) cho mạng S-Fone. Mới đây, lãnh đạo Bộ TT&TT cũng đã lên tiếng chấp thuận đề nghị này của SPT. Hiện có nguồn tin cho hay đã có đối tác đến từ khối ASEAN và Châu Âu sẽ đầu tư vào mạng S-Fone. Tuy nhiên, phía SPT chưa đưa ra thông tin hay bình luận gì về vấn đề này.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>