(+84) 463.28.7979

Lãnh đạo Nokia: Samsung hãy cẩn thận thế hệ Lumia tiếp theo!


Nokia vẫn đang loay hoay trên con đường tìm lại vị trí ngày nào của mình trên thị trường di động thế giới. Để làm được điều đó, một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên chính là phải xác định đúng đối thủ chính của mình là ai để có chiến lược cạnh tranh phù hợp. Trong đoạn tweet mới đây trên tài khoản Twitter cá nhân của mình, phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị của Nokia Chris Weber đã cho chúng ta biết mục tiêu mà Nokia sẽ nhắm đến trong thời gian tới. Đó chính là Samsung, hãng đã chiếm ngôi đầu của Nokia trong vài quý vừa qua.

<untitled> 2.jpg

Nội dung dòng tweet của Chris như sau: “Samsung hãy cẩn thận nhé, thế hệ Lumia tiếp theo sắp sửa ra mắt rồi đấy”. Lumia là tên dòng điện thoại chạy Windows Phone được Nokia giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái. Thế hệ Lumia có các sản phẩm chính như Lumia 710, 800 và 900. Mặc dù gây được một số ấn tượng ban đầu, nhưng xét trên doanh số nói chung thì dòng Lumia chưa tạo được thành công như mong muốn. Điều này phần nào tạo thêm sức ép lên Nokia, buộc hãng phải cho ra đời một thế hệ Lumia thứ hai tốt hơn để thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

Sự tự tin trong lời nói của Chris là tín hiệu đáng mừng, song nó chưa thể xóa đi thực tế là Nokia vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Ngai vàng một thời của hãng giờ thuộc về tay Samsung. Hiện tại, thị phần toàn cầu của Nokia chỉ khiêm tốn ở mức 6,6%, trong khi con số đó của Samsung là 32,6%. Sẽ phải cần rất nhiều thời gian và công sức để Nokia đảo ngược hai con số trên, nhưng trước mắt chúng ta hãy cứ chờ xem Nokia đem đến điều gì với thế hệ Lumia tiếp theo.

Nguồn: The VergeLumia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>