(+84) 463.28.7979

Laptop 100 USD có mặt tại 30 quốc gia


Không chỉ bị giới hạn trong biên giới Mỹ và Canada nữa, chiếc “laptop 100 USD” sẽ được bán ở 30 quốc gia bắt đầu từ tháng 11 này.

Theo thông tin mới nhất, Amazon đã bắt đầu bán dòng laptop XO thuộc dự án Mỗi trẻ em một laptop tại 30 quốc gia bắt đầu từ ngày 17/11 vừa qua. Chiến dịch này đánh dấu lần đầu tiên XO được bán rộng rãi chứ không phải chỉ giới hạn tại Mỹ và Canada như trước đây.

Năm ngoái, có khoảng 150.000 chiếc laptop XO đã được sản xuất để phục vụ cho chương trình “Give one, get one”. “Mỗi trẻ em một laptop” (OLPC) là một tổ chức phi lợi nhuận phát triển laptop giá rẻ dành cho trẻ em tại các quốc gia đang phát triển. Giá bán của XO trong chương trình Give one, get one là 399 USD. Khi người dùng mua một chiếc laptop XO, họ sẽ nhận được chiếc máy tính của mình và cùng với đó, một chiếc laptop XO khác sẽ được gửi tới cho trẻ em nghèo.

Theo đó, XO sẽ có mặt tại các quốc gia là Áo, Bỉ, Bulgaria, Cyprus, Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumania, Nga, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, và Anh.

Theo trang web của OLPC thì chương trình này không có ngày kết thúc. Năm ngoái, Give one, get one được triển khai từ tháng 11 đế cuối tháng 12.

Laptop XO được thiết kế để có thể chịu được những điều kiện môi trường khắc nghiệt và pin có thể sử dụng trong vòng 21 giờ. Không những thế, người sở hữu XO còn có khá nhiều cách để sạc máy, chẳng hạn như bằng năng lượng mặt trời hay thậm chí là quay tay.

XO được trang bị giao diện Sugar phiên bản mới nhất chạy trên hệ điều hành Linux. Tuy nhiên, OLPC cho biết XO không có chế độ khởi động kép với Windows và Linux.

Mặc dù vẫn được biết tới với cái tên “laptop 100 USD” nhưng trên thực tế, đó vẫn chỉ là cái đích mà chính tổ chức OLPC đặt ra. Giá sản xuất của XO là khoảng 200 USD.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *