(+84) 463.28.7979

Laptop hỗ trợ DirectX 11 đầu tiên được bán ra


Hãng Mesh Computers vừa cho ra mắt sản phẩm được hãng tuyên bố là laptop Mesh Edge DX đầu tiên được thương mại hóa có khả năng hỗ trợ xử lý DirectX 11 (DX11). Đây là công nghệ mới nhất mà Microsoft dành cho việc xử lý các tác vụ giải trí đa phương tiện (multimedia), đặc biệt là game và video.

Laptop DirectX_11

Đây là công nghệ mới nhất mà Microsoft dành cho việc xử lý các tác vụ giải trí đa phương tiện (multimedia), đặc biệt là game và video. Theo Mesh, để có thể hỗ trợ xử lý hiệu quả công nghệ DirectX 11, laptop đã được trang bị bộ xử lý đẩy sức mạnh – Core i7 720QM của Intel và hoạt động trên hệ điều hành mới nhất của Microsoft -Windows 7. Hơn nữa, chúng còn được trang bị card đồ họa ATI Mobility Radeon HD 5650 và có bộ nhớ đồ họa lên tới 1GB. Sản phẩm được trang bị 4GB bộ nhớ DDR3 và có khả năng hiển thị độ nét cao (1080p) trên màn hình 15,6-inch.

Hiện, Mesh đưa ra giá bán cho các đơn đặt hàng đối với thiết bị này là 1420USD.

Khả năng hỗ trợ DX11 được hãng ra mắt đầu tiên là trên các máy tính để bàn cài đặt Windows 7 vào cuối năm 2009. DX11 sẽ có nhiều khả năng được cải thiện hơn so với các phiên bản trước đây của công nghệ lập trình đồ họa. Chẳng hạn như, chức năng để hiển thị các bề mặt uốn lượn mượt mà hơn, hỗ trợ cho các bộ xử lý đa lõi và DirectCompute cho phép các nhà phát triển khai thác sức mạnh xử lý song song của các chip đồ họa đối với các tác vụ khác, giống như chỉnh sửa video.

Tuy nhiên, Mesh không phải là hãng đầu tiên đưa ra sản phẩm phần cứng hỗ trợ khả năng DX11. Trước đây, AMD/ATI đã là những hãng đầu tiên xuất xưởng phần cứng có khả năng xử lý công nghệ DirectX 11. Nvidia cho biết, hãng sẽ hỗ trợ DirectX 11 và dự kiến ra mắt phần cứng hỗ trợ khả năng này vào Quý I/2010.

Theo Vnmedia/PCW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *