(+84) 463.28.7979

Last.fm thừa nhận “đánh rơi” mật khẩu cho tin tặc


Hôm 7/6, nhà cung cấp dịch vụ radio Internet Last.fm đã lên tiếng xác nhận rằng, tin tặc đã truy cập vào hệ thống của họ để khai thác dữ liệu người dùng, trong đó có mật khẩu đăng nhập.

>>> Rò rỉ 6,5 triệu mật khẩu mạng xã hội LinkedIn

Last.fm bày tỏ trên website: “Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành điều tra vụ rò rỉ mật khẩu của người dùng Last.fm. Vụ việc này nối tiếp sau hàng loạt những trường hợp để thất thoát mật khẩu từ những website khác, và bị tin tặc đăng thông tin lên mạng. Như một cách phòng ngừa, chúng tôi đề nghị tất cả người dùng cần thay đổi mật khẩu của mình càng sớm càng tốt.”

Hiện nay, phía Last.fm vẫn chưa thống kê được cụ thể có bao nhiêu người dùng đã bị tin tặc khai thác.

Mới chỉ trước đó một ngày, dư luận còn chưa hết choáng váng sau khi mạng xã hội phổ biến chuyên về nghề nghiệp LinkedIn để cho tin tặc lấy được tới gần 6,5 triệu mật khẩu của thành viên và “khoe” thành tích lên web ngay sau đó.

Vụ sơ hở bảo mật mới nhất của Last.fm tiếp tục làm dấy lên mối lo ngại về sự hoành hành của tin tặc, cũng như năng lực đảm bảo an toàn thông tin của các trang dịch vụ mạng hiện nay.

Theo Vietnam+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>