(+84) 463.28.7979

Lenovo bán ra 4 model Smart TV cài Android 4.0 ICS đầu tiên trên thế giới


Tại triển lãm CES 2012, Lenovo đã giới thiệu chiếc TV 3D thông minh đầu tiên trên thế giới chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich và tháng 5 này, không chỉ có một model mà có tới bốn model khác nhau được Lenovo bán ra: 55K91 và 55K81 có kích cỡ màn hình 55inch trong khi hai model còn lại 42K81 và 42K71 có kích cỡ màn hình là 42inch. Được biết giá bán của các mẫu này thay đổi từ 6,499 cho đến 14,999 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 1030$-2378$), tùy theo model.
Lenovo K71 Smart TV
Về cấu hình, cả 4 chiếc TV đều sử dụng tấm nền LED IPS 1080p, chip xử lý QualcommSnapDragon 1.5Ghz lõi kép, bộ nhớ RAM 1GB và 8GB bộ nhớ trong với hệ điều hành Android 4.0Ice Cream Sandwich được cài sẵn. Máy cũng được trang bị một webcam 5megapixel ở phía trước. Các kết nối thông thường đều hiện diện gồm có HDMI (x4), USB (x2),Ethernet (x1), đầu đọc thẻ nhớ SD (x1), YPbPR/YCbCr, AV và WiFi tích hợp hỗ trợ chuẩn 802.11b,g,n.
Do Google Play Store chưa khả dụng cho thị trường Trung Quốc nên để cài ứng dụng trên các TV này Lenovo đã xây dựng một cửa hàng ứng dụng mới mang tên Le Store. Hãng cho biết hiện tại gian hàng đã có hơn 1000 ứng dụng và có lẽ con số sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Lenovo cũng hợp tác với công ty BesTV trực thuộc tập đoàn Shanghai Media Group(SMG) để trang bị cho các Smart TV của mình dịch vụ video theo yêu cầu chất lượng cao (HDVideo On Demand - VOD). Thêm vào đó, Smart TV cũng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói theo ngôn ngữ tự nhiên và có hai thiết bị điều khiển từ xa phục vụ cho các tác vụ truyền thống lẫn chơi game trên TV.
Hiện tại, các sản phẩm này mới chỉ được bán ra tại thị trường Trung Quốc và Lenovo không hé lộ thông tin nào về phiên bản quốc tế của chúng, có lẽ hãng muốn thăm dò thị trường ruột của mình trước khi đem quân đi đánh xứ người.
Cấu hình và giá các model:
[IMG]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>