(+84) 463.28.7979

Lenovo báo cáo kết quả kinh doanh quý 4: lợi nhuận tăng 46%


Trong khi các hãng điện tử Mỹ như Dell hay HP đang buồn rầu vì kết quả kinh doanh quý vừa qua không được tốt, thì tên tuổi đến từ Trung Quốc Lenovo lại có lý do rất chính đáng để ăn mừng. Vì sao ư, Lenovo vừa có một quý kinh doanh rất thành công, với các chỉ số doanh thu và lợi nhuận hết sức ấn tượng. Quý 4 năm tài chính của Lenovo kết thúc vào ngày 31/3/2012, theo đó tổng doanh số của hãng tăng 54%, lên mức 7,5 tỷ USD.

lenovo

Trong 10 quý liên tiếp vừa qua, Lenovo là hãng sản xuất có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong tốp 4 tên tuổi đứng đầu, với sản lượng máy tính xuất xưởng tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động trong quý đạt 102 triệu USD, tăng 46%, nhờ đó mức lợi tức chia sẻ cho cổ đông cũng tăng 59%, lên mức 67 triệu USD. Doanh số máy tính xách tay và máy tính để bàn (bao gồm dòng all-in-one IdeaCentre) đều tăng, cộng thêm sự phổ biến của các sản phẩm di động như máy tính bảng và smartphone tại thị trường quê nhà.

Tính cho cả năm tài chính, sản lượng máy tính xuất xưởng của Lenovo tăng 34,9% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi mức tăng trưởng chung của ngành chỉ là 3% trong cùng thời điểm. Lợi nhuận hoạt động cho cả năm đạt 584 triệu USD, tăng 53% so với năm trước. Lenovo cũng nhấn mạnh vị trí số 2 hiện tại của hãng trên thị trường máy tính, chỉ sau Hewlett-Packard.

Nguồn: Lenovo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>