(+84) 463.28.7979

Lenovo báo cáo tài chính Quý I 2012: Thị phần đạt mức kỷ lục, lợi nhuận lên đến 141 triệu USD


Lenovo vừa công bố kết quả tài chính Quý I 2012 với những thông số vượt mức mong đợi. Cụ thể hãng đạt tổng doanh thu 8 tỉ Đô la Mỹ (tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái), lợi nhuận ròng lên đến 141 triệu Đô la Mỹ – tăng 30% so với Quý I 2011. Mức tăng trưởng trên có sự đóng góp rất lớn từ 59% doanh số bán hàng tại các thị trường tiềm năng như Ấn Độ và Brazil. Hiện Lenovo cũng đang là nhà phân phối PC lớn thứ hai thế giới khi chiếm đến 15% thị phần toàn cầu (Mức kỷ lục của hãng – tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái). Trong khi lượng máy tính xuất xưởng trên toàn thế giới bị giảm gần 2% thì Lenovo vẫn duy trì phong độ ổn định với tổng lô hàng PC bán ra tăng đến 24,4% so với Quý I 2012 và đây là quý thứ 11 liên tiếp họ dẫn đầu ở mảng PC toàn cầu về mặt tăng trưởng. Một số thông tin khác:

lenovo

  • Dự trữ tiền mặt đạt 3,7 tỉ Đô la Mỹ. (Tính đến hết ngày 30/6/2012)
  • Mảng kinh doanh đạt lợi nhuận 182 triệu Đô la Mỹ – tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Hiện Lenovo đang là nhà phân phối smartphone lớn thứ hai tại Trung Quốc sau Samsung với 13% thị phần.
  • Công bố mối quan hệ đối tác toàn cầu với EMC theo hướng đôi bên cùng có lợi. Cụ thể, Lenovo sẽ phụ trách chương trình sản xuất OEM và làm đại lý phân phối thiết bị lưu trữ gắn vào mạng (NAS) của EMC tại thị trường Trung Quốc cũng như các chi nhánh trên toàn thế giới. Đổi lại, Lenovo sẽ đảm nhận thực hiện các đơn đặt hàng hệ thống máy chủ x86 tiêu chuẩn công nghiệp từ EMC.
Nguồn: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>