(+84) 463.28.7979

Lenovo đầu tư 800 triệu USD vào khu công nghiệp dành cho các thiết bị di động


Lenovo hôm qua công bố đầu tư tổng số tiền gần 1 tỉ USD để xây dựng khu công nghiệp tập trung vào các thiết bị di động như smartphone hay tablet. Đây là một thông tin đáng chú ý vì Lenovo trước giờ được nhắc tới như là một nhà sản xuất máy tính nhiều hơn là thiết bị di động. Động thái này có thể coi là sự xâm nhập sâu hơn của hãng vào thị trường di động trên toàn cầu đang rất sôi nổi.

lenovo-headquarters

Khu công nghiệp mới được đặt tại tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc, bao gồm khu nghiên cứu và phát triển, nhà máy sản xuất tablet, smartphone và những thiết bị di động khác cho thị trường Trung Quốc cũng như thế giới. Tổng số tiền được Lenovo đầu tư tương đương 800 triệu USD, nó có thể sẽ tạo thêm việc làm cho khoảng 10 ngàn lao động. Dự kiến, khu công nghiệp mới sẽ đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2013. Cuối năm 2011, Lenovo là nhà sản xuất máy tính lớn thứ 2 thế giới, có lẽ họ cũng muốn danh hiệu này trên thị trường di động.

Nguồn: Lenovo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>