(+84) 463.28.7979

Lenovo dừng bán netbook trên cửa hàng trực tuyến


Đến 11 giờ sáng ngày 28/2, mẫu netbook S205 vẫn hiện diện và cho tùy chỉnh cấu hình trên trang web trực tuyến của Lenovo. Thế nhưng phát ngôn viên của hãng là ông Ray Gorman đã nói với trang tin PCWorld rằng các mẫu netbook đã hết hàng sẽ không được thay thế trong tương lai gần. Mẫu netbook 11″ ThinkPad X130e cũng đã hết hàng và có lẽ sẽ chịu chung số phận với dòng S. Ông không đề cập đến việc kinh doanh netbook ở cửa hàng bán lẻ. Động thái này diễn ra chỉ ít lâu sau khi Lenovo giới thiệu chiếc IdeaPad S110, sau đó là S200 và S206 tại CES 2012. Lenovo vẫn xác nhận rằng S200 và S206 sẽ được bán ra trong tháng 6 tới, nhưng nói thêm rằng họ đang đánh giá vị trí và phương thức bán hàng. Năm ngoái, Dell đã từ bỏ netbook và chuyển sang phát triển máy tính mỏng nhẹ, còn Acer và HP thì dần thu hẹp mảng kinh doanh này. Lenovo cho biết họ đang thành công trong việc kinh doanh máy tính bảng IdeaPad Tablet K1 và A1.

lenovo

Sau một vài năm thành công, doanh số netbook đang giảm dần từ nửa sau năm 2010 và giảm mạnh trong thời gian gần đây, theo lời nhà phân tích Jay Chou của công ty IDC. Doanh số giao hàng netbook là 6,3 triệu máy trong quý 4 năm ngoái, giảm 29%, tức là gần 1/3, so với cùng kì năm 2010. Trong quý cuối năm ngoái, netbook chỉ chiếm 6,8% thị phần máy tính cá nhân, tất cả các nhà sản xuất netbook lớn đã ghi nhận việc giảm 30% lượng máy bán ra. Riêng của Lenovo, mức giảm là 43%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>