(+84) 463.28.7979

Lenovo gia nhập cuộc chiến smartphone bằng LePhone


Hãng sản xuất máy tính Lenovo đã bước chân vào thị trường smartphone với một thiết bị LePhone có màn hình cảm ứng, tương đối mỏng và hoạt động trên hệ điều hành Android của Google.

Động thái trên của Lenovo được coi là đã đi theo bước chân của hai đối thủ PC như Dell và Acer để gia nhập thị trường smartphone màu mỡ nhưng không kém phần cạnh tranh khốc liệt.

Sản phẩm sẽ được nhà sản xuất máy tính lớn thứ 4 trên thế giới ra mắt vào năm nay tại thị trường Trung Quốc. Đây được coi thị trường chủ nhà và hãng đang dẫn đầu thị trường máy tính tại đây.

LePhone được thiết kế với màn hình cảm ứng rộng 3,7-inch, dày 12mm và hoạt động trên chip Snapdragon của Qualcomm. Tuy nhiên, Lenovo không cung cấp thông tin chi tiết về giá của sản phẩm này.

Theo CEO Yang Yuanqing, các thiết bị di động là một phần mở rộng tự nhiên cho các nhà sản xuất máy tính. Cơ hội lớn tiếp theo sẽ là Internet di động.

Gần đây, Dell đã ra mắt smartphone Android của chính hãng, khởi đầu ở Trung Quốc, như có Acer của Đài Loan cũng tham gia cùng với các nhà sản xuất điện thoại di động truyền thống sử dụng nền tảng của Google cho các sản phẩm smartphone của mình.

Trong một buổi phỏng vấn, chủ tịch kiêm CEO Rory Read của Lenovo đã từ chối đặt mục tiêu doanh số bán lẻ cho smartphone mới của hãng, nhưng ông cũng cho biết, sự thông thạo của hãng ở thị trường Trung Quốc cho phép Lenovo có nền tảng để hoạt động và động lực phát triển.

Hiện nay, các smartphone đang nổi lên ở thị trường Trung Quốc nên hãng sẽ có cơ hội để tăng thị phần và phát triển rất nhanh. Mặc dù, “pháo đài” của hãng là ở Trung Quốc nhưng Lenovo đang tích cực xây dựng công việc kinh doanh PC tiêu dùng ở Mỹ.

Smartbook Lenovo Skylight

Smartbook Lenovo Skylight.

Bên cạnh đó, Lenovo cũng tiết lộ Skylight, một smartbook bắt mắt mới dựa trên kiến trúc chip ARM thường được sử dụng trên smartphone.

IdeaPad U1

IdeaPad U1

Lenovo cũng công bố IdeaPad U1, được gọi là laptop lai đầu tiên. Chúng là một laptop chuyển đổi dễ dàng thành tablet bằng lấy màn hình khỏi khung vỏ sò. U1 tự hào có hai đơn vị xử lý trung tâm riêng biệt và các hệ điều hành khác nhau dành cho nhiều phương thức sử dụng.

Theo Vnmedia/Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>