(+84) 463.28.7979

Lenovo giành vị trí số 3 trên thị trường PC toàn cầu


Theo kết quả khảo sát do IDC công bố hôm 13/7/2011, Lenovo đã “qua mặt” Acer để trở thành nhà sản xuất PC lớn thứ 3 thế giới và đang nhích dần tới vị trí thứ hai của Dell.

Lenovo được hưởng lợi từ sự tăng trưởng ổn định của PC tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và sự mở rộng kênh phân phối của họ ra nhiều khu vực, IDC cho biết. Acer tụt xuống vị trí thứ 4 sau khi ông Gianfranco Lanci thôi đảm trách chức vụ CEO của công ty hồi tháng 3/2011 và sau khi có một số vấn đề bất thường trong kênh phân phối của hãng ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi (viết tắt là EMEA).

Thinkpad X1

Thinkpad X1, một mẫu laptop siêu mỏng của Lenovo.

Trong quý 2/2011, số lượng PC tung ra của Lenovo tăng 22,9%, thấp hơn dự kiến. Số lượng PC tung ra trên toàn thế giới đạt 84,4 triệu chiếc, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, IDC cho biết. Hewlett-Packard và Dell vẫn là 2 nhà sản xuất PC hàng đầu của thế giới.

Theo nhà phân tích nghiên cứu Jay Chou của IDC, tổng lượng PC tung ra tăng trưởng với tốc độ chậm là do sự quan tâm đến máy tính bảng và suy giảm chi tiêu của cả người tiêu dùng lẫn các doanh nghiệp (hậu quả của tình trạng kinh tế bấp bênh).

Nhu cầu PC của cả Mỹ và Tây Âu đều yếu, lượng netbook xuất xưởng tiếp tục giảm ở Mỹ trong quý 2/2011 do máy tính bảng, IDC cho biết. Tuy nhiên, số lượng PC tung ra lại tăng trưởng ở châu Á – Thái Bình Dương, tăng hơn 12%.

Số lượng PC tung ra trên toàn thế giới của Lenovo trong quý này đạt 10,3 triệu chiếc, trong khi Acer đạt 9,2 triệu chiếc, giảm 10,1%. Thị phần của Lenovo trong quý là 12,2%, theo sát nút Dell (có thị phần 12,9%). Dell xuất xưởng 10,9 triệu chiếc, tăng 2,8%. HP có 18,1% thị phần, với số lượng PC tung ra trong quý 2/2011 đạt tổng cộng 15,2 triệu chiếc, tăng 3%.

Theo PC World VN (IDG News)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>