(+84) 463.28.7979

Lenovo Mobile sắp ra mắt điện thoại dùng hệ điều hành Android


Những ảnh chụp thực tế chiếc điện thoại thông minh Lenovo Mobile Communications với mẫu logo của nhà cung cấp dịch vụ mạng lớn nhất Trung Quốc hiện đang khuấy đảo cả thế giới di động toàn cầu.

lenovo-mobile-1

Những chuyên gia trong ngành khẳng định đây là bằng chứng rõ ràng nhất chứng minh việc Lenovo tới đây sẽ tung ra thị trường sản phẩm điện thoại thông minh ứng dụng nền tảng hệ điều hành di động Google Android nhưng lại sử dụng chuẩn mạng di động 3G của riêng Trung Quốc.

Theo những bức ảnh được tiết lộ trên website ModMyGphone.com, thiết bị được trang bị màn hình cảm ứng rộng và chỉ có một nút bấm điều khiển duy nhất đối xứng với loa trên của thiết bị. Thông tin đi kèm bức ảnh khẳng định thiết bị được trang bị máy ảnh kỹ thuật số 5 “chấm” với đèn Flash và tính năng tự động lấy nét, quay video, khe cắm thẻ nhớ microSD, Bluetooth 2.1 và bàn phím ảo trên màn hình.


Một bài viết khác trên ModMyGphone.com cũng tiết lộ cho biết thiết bị sẽ có tên là OPhone và sử dụng hệ điều hành Android cũng như hỗ trợ đầy đủ chuẩn công nghệ 3G TD-SCDMA.

Mặc dù Lenovo Mobile và Lenovo Group mặc dù có tên giống nhau nhưng không phải là một. Hai hãng này đã chính thức tách biệt hồi đầu năm nay. Lenovo Mobile đã được chuyển nhượng cho chủ sở hữu khác. Đứng đầu trong thương vụ có trị giá lên tới 100 triệu USD mua lại Lenovo Mobile là Hony Capital.

Lenovo Mobile – hiện không phải là một thành viên của liên minh Open Handset Alliance hậu thuẫn nền tảng hệ điều hành nguồn mở Android của Google – từ chối bình luận về thông tin trên đây.

Theo vnmedia/Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *