(+84) 463.28.7979

Lenovo muốn có quyền tuỳ biến Windows Phone như Nokia


Windows Phone tuy là nền tảng mở nhưng được Microsoft quản lý rất chặt chẽ, tới nay chỉ có duy nhất Nokia được phép tuỳ biến thêm về HĐH này thế nhưng Lenovo cũng đang muốn có được đặc quyền đó. Nguồn tin từ WPDang tiết lộ Lenovo không muốn bán ra những chiếc smartphone chạy Windows Phone gốc, họ muốn tuỳ biến giao diện như với nền tảng Android. Tuy có doanh số bán ra không cao tại thị trường quốc tế nhưng Lenovo có thị phần ổn định ở Trung Quốc, một thị trường bất cứ hãng nào cũng muốn tham gia và gặt hái thành công. Việc Lenovo xác nhận họ sẽ tham gia sản xuất smartphone chạy Windows Phone 8 sẽ là tín hiệu tốt cho Microsoft nhưng có thể không phải vì lý do đó mà họ sẽ cho phép Lenovo tự do hơn với Windows Phone.

 

Lenovo-Windows-Phone

Một mẫu điện thoại WP của Lenovo

Microsoft hiểu rõ việc phân mảnh đáng sợ thế nào vì thế không dễ gì để một hãng sản xuất có được quyền tuỳ biến nền tảng của họ, ngoại trừ trường hợp của Nokia, cả hai có mối quan hệ đặc biệt và chiến lược. Trước Lenovo, HTC cũng đã yêu cầu Microsoft cho phép tuỳ biến nền tảng Windows 8 RT (phiên bản dành cho tablet của Windows 8) nhưng Microsoft đã từ chối và chỉ đối xử HTC như với các OEM khác.

Nguồn: TNW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>