(+84) 463.28.7979

Lenovo ra mắt Ultrabook IdeaPad U410, giá 20,9 triệu đồng


Được giới thiệu chính thức tại CES 2012, đến nay chiếc Ultrabook IdeaPad U410 của Lenovo đã chính thức có mặt tại Việt Nam với một màu cơ bản là xám, được trang bị màn hình 14″, CPU Ivy Bridge Core i5, SSD+HDD và card đồ họa rời dung lượng 1GB, giá bán của U410 là 20.890.000 đồng. Đại diện hãng Lenovo hôm nay cho biết các phiên bản màu hồng và xanh da trời, cũng như các phiên bản dùng chip Core i3 và i7 sẽ được hãng cung cấp trong thời gian tới. Còn bây giờ thì cấu hình kể trên là lựa chọn duy nhất mà người dùng có thể chọn ngay bây giờ.

Ultrabook-IdeaPad-U410

Tuy có độ dày “khiêm tốn” là 21mm nhưng IdeaPad U410 lại sở hữu một thiết kế khá hay, máy tuy dày nhưng phần thân lõm vào nhìn sơ qua giống như một quyển sách mỏng, vừa tạo tính thẩm mỹ vừa giảm bớt cảm giác dày vốn có. Trọng lượng cũng không phải là điểm mạnh của chiếc Ultrabooknày với khối lượng là 1,9 kg. Bù lại, số cổng kết nối của máy khá phong phú với 2 cổng USB 3.0, 2 cổng USB 2.0, HDMI, Ethernet, đầu đọc thẻ nhớ và cổng âm thanh 3.5mm.

Thân máy được làm bằng kim loại rất chắc chắn, bàn phím chiclet kích thước to, dễ bấm và bàn rê chuột lướt khá nhanh mặc dù chưa được nhạy cho lắm. Nhìn chung thiết kế của chiếc Ultrabook này rất liền mạch và đơn giản. Bạn có thể thấy rõ điều này từ trên bàn phím cũng như mặt dưới đáy của máy, nơi không hề có bất kỳ một con ốc nào.

Ngoài ra, IdeaPad U410 còn được trang bị nhiều tính năng mới giúp máy chạy nhanh hơn, hiệu quả hơn. Ví dụ như thời gian mở máy từ chế độ Sleep chỉ khoảng 1 giây, công nghệ BootShield giúp tăng tốc thời gian khởi động máy kể cả sau khi bạn đã cài rất nhiều phần mềm vào máy tính, pin có thể hoạt động suốt 9 tiếng và các chức năng chống trộm, tìm lại máy bị mất.

Nhân buổi giới thiệu ngày hôm nay, Lenovo cũng công bố Công ty phân phối Petrosetco (PSD) sẽ trở thành nhà phân phối mới tại thị trường Việt Nam của hãng. Việc này nằm trong chiến lược mở rộng kinh doanh cũng như bổ sung vào mạng lưới phân phối rộng lớn hiện tại của hãng tại Việt Nam.

Máy sẽ được bán ra vào đầu tháng 8 này với giá dự kiến là 20.890.000 đồng (VAT), bảo hành 2 năm kèm theo phần quà trị giá 500.000 đồng bao gồm một túi đựng U410 và adapter chuyển đổi HDMI sang VGA. Nằm trong chương trình hợp tác giữa Lenovo và Microsoft, từ ngày 2/6/2012 tới 31/1/2013, mỗi một chiếc máy tính Lenovo bán ra sẽ được kèm theo một phiếu khuyến mại nâng cấp lên Windows 8 chỉ với 322.000 đồng. Chương trình này áp dụng cho những khách hàng mua sản phẩm máy tính đã được cài đặt sẵn bản Windows 7 Home Basic, Home Premium hoặc Professional hợp lệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>