(+84) 463.28.7979

LG hiện không có kế hoạch ra mắt điện thoại Windows Phone mới, tập trung vào Android


Người phát ngôn của LG Electronics vừa nói với tờ báo Korea Herald rằng hiện công ty không có kế hoạch giới thiệu điện thoại Windows Phone mới ra thị trường. Thay vào đó, LG tập trung vào Android cho các smartphone trong tương lai. Người này cũng nói rằng tổng số máy Windows Phone bán ra trên toàn cầu “không phải là một con số có nhiều ý nghĩa”. Công ty cho biết mối quan hệ giữa LG và Microsoft vẫn tốt nhưng kế hoạch tập trung vào Windows Phone hồi năm 2009 đã không đạt hiệu quả về mặt tài chính cũng như kì vọng của công ty. Tuy nhiên, LG vẫn sẽ “tiếp tục nghiên cứu và phát triển” việc ứng dụng hệ điều hành di động của Microsoft.

lg optimus 7 phone

Theo một nguồn tin của Korea Herald thì Steve Ballmer sẽ có một cuộc họp với các đối tác địa phương, trong đó có LG, tại Diễn đàn kĩ thuật số Seoul diễn ra vào ngày 22/5 tới. Người phát ngôn của Lee Seung-yeon của Microsoft Hàn Quốc chi biết Ballmer sẽ ở lại Seoul trong một ngày và ông sẽ nói về “một kỉ nguyên mới của công nghệ”, tuy nhiên Seung-yeon chưa có kế hoạch cụ thể về chuyến viếng thăm của Ballmer. Rất có thể Ballmer sẽ có cuộc gặp gỡ với ban lãnh đạo LG để tìm ra hướng phát triển mới cho smartphone Windows Phone đến từ hãng sản xuất Hàn Quốc này.

LG đã lỗ trong bảy quý liên tiếp và chỉ mới đạt lợi nhuận trong quý đầu của năm nay nhờ vào việc tăng doanh thu bán các smartphone Android hoạt động trên mạng 4G LTE. Trong khi đó, đối thủ cùng quê hương của LG là Samsung đã trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu. Việc kinh doanh smartphone không tốt của LG có phần nào đó bị ảnh hưởng bởi thị phần thấp của Windows Phone. Theo Lee Seung-yeon, hiện Windows Phone chỉ chiếm dưới 2% trong thị trường smartphone toàn cầu và đây cũng là lý do mà CEO Steve Ballmer không nhắc đến hệ điều hành này trong cuộc họp báo cáo tình hình kinh doanh Q3/2012. Lee nói thêm rằng công ty dự định “mang Windows Phone đến nhiều người hơn” và Microsoft đang hài lòng với việc hợp tác cùng Nokia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>