(+84) 463.28.7979

LG không đạt yêu cầu, Apple đặt hàng Samsung màn hình iPad 2


Apple buộc phải chuyển sang Samsung và Chimei Innolux để tăng lượng đặt hàng linh kiện màn hình cho iPad 2, sau khi đối tác chính là LG không đảm bảo yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Theo thông tin từ DigiTimes, những vấn đề về chất lượng màn hình đã khiến sản lượng LCD xuất cho Apple trong tháng 7 của LG thấp hơn chỉ tiêu đến 1 triệu sản phẩm. Cụ thể, đèn nền của màn hình LG không chịu nổi các thử nghiệm rớt của Apple.

Samsung

Là nhà cung cấp màn hình iPad 2 lớn nhất, LG từng đặt ra chỉ tiêu cho quý 3 của mình với sản lượng xuất xưởng 4 triệu màn hình/tháng, nhưng hãng chỉ xuất được từ 2,5 – 2,6 triệu sản phẩm trong tháng 7. Cùng thời điểm này, Samsung đã xuất được khoảng 2 triệu sản phẩm màn hình cho đối tác Apple, cao hơn rất nhiều so với sản lượng trung bình 1 triệu sản phẩm/tháng. Chimei Innolux đảm nhận 450.000 màn hình LCD cho Apple trong tháng 7, và công ty này cũng vừa tăng chỉ tiêu tháng lên mức 1 – 1,5 triệu sản phẩm/tháng. Mặc dù gặp một số vấn đề về chất lượng, LG vẫn đang là nhà cung cấp hàng đầu linh kiện màn hình cho Apple. Một số dự đoán cho rằng hiện tại nhà sản xuất Hàn Quốc đang bắt tay vào nghiên cứu màn hình Retina cho thế hệ tiếp theo của máy tính bảng iPad.

Nguồn: TT/BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>