(+84) 463.28.7979

LG muốn thành hãng di động thứ 2 thế giới


Mục tiêu của LG là chiếm 10% thị phần toàn cầu trong năm nay và trở thành hãng di động lớn thứ 2 thế giới vào năm 2012, Tổng giám đốc LG Mobile tuyên bố.

LG-mobile-second

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Seoul hôm 11/6, Skott Ahn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Mobile Communications thuộc tập đoàn điện tử LG – Hàn Quốc phát biểu: “Mục tiêu giành 10% thị phần toàn cầu của LG trong năm nay vẫn không thay đổi và chúng tôi sẽ trở thành hãng sản xuất di động lớn thứ 2 thế giới vào năm 2012 trong đó bao gồm cả mảng smartphone”.

Đây được coi là một tuyên bố “lạc quan” của LG bởi theo các chuyên gia phân tích thị trường viễn thông, lĩnh vực điện thoại di động toàn cầu sẽ suy giảm khoảng 10% trong năm nay bởi nguyên nhân khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Trong lĩnh vực thiết bị cầm tay, LG hiện vẫn đứng sau Nokia và Samsung nhưng đứng trên cả “gã khổng lồ” một thời Motorola và liên doanh Sony Ericsson.

Năm 2008, LG đã bán ra khoảng 100,7 triệu điện thoại di động và chiếm 9% thị trường toàn thế giới.

Ông Ahn còn cho biết, hiện LG đang rất lạc quan bởi thị phần của họ tại thị trường Trung Quốc vẫn đang tăng rất nhanh và ước sẽ cao gấp 3 lần mức 2% của năm 2008. Tại thị trường nội địa, LG cũng đang có sự tăng trưởng tốt nhờ thành công của chiếc điện thoại cảm ứng, giao diện 3D ARENA. Dự tính LG sẽ bán được khoảng 5 triệu chiếc ARENA.

Ma Chang-min, Phó chủ tịch phụ trách các chiến lược marketing của LG Mobile Communications, cho biết, LG sẽ ra mắt khoảng 80 mẫu điện thoại di động trong năm 2009 và 12 mẫu trong số đó là sản phẩm thuộc dòng cao cấp (smartphone).

Doanh số của phân khúc smartphone sẽ tăng trưởng khoảng 28% trong năm nay, theo dự báo của hãng nghiên cứu thị trừng Gartner.

Hiện LG đã hợp tác với Microsoft (sử dụng hệ điều hành Windows Mobile) để phát triển các sản phẩm smartphone của mình nhưng hãng cũng đã có kế hoạch ra mắt một số dòng sản phẩm smartphone sử dụng hệ điều hành Android của Google vào cuối năm nay.

Dự kiến, đến tháng 7, LG còn khai trương shop ứng dụng trực tuyến dành cho các sản phẩm của họ trên thị trường Hàn Quốc.

Theo Ictnews/Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *