(+84) 463.28.7979

LG nghiên cứu màn hình cho MTXT


LG Display đã phát triển module màn hình LCD mà họ cho biết là sẽ xem tốt cả ở trong nhà lẫn dưới ánh nắng ngoài trời.

Màn hình 14,1″ này dự kiến được dùng cho MTXT, cho phép người dùng chuyển chế độ màn hình cho phù hợp với điều kiện môi trường.

Tất cả các panel LCD đều cần nguồn sáng để hiển thị nội dung lên màn hình cho người dùng nhìn được. Nguồn sáng này biến đổi theo loại panel LCD. Những panel LCD được dùng trong phần lớn MTXT và TV ngày nay được chiếu sáng bằng đèn nền nên sẽ cho chất lượng ảnh tốt ở trong nhà nhưng lại không đủ sáng để xem ở ngoài trời. Ngược lại, các panel LCD phản xạ (reflective) sử dụng gương sau màn hình để phản xạ ánh sáng xung quanh khiến màn hình sáng hơn khi ở ngoài trời nhưng lại tối khi ở trong nhà. Trung hòa giữa 2 công nghệ này là các panel phản xạ xuyên (transreflective) có cả gương và panel chiếu sáng lưng nêm xem tốt cả ở trong nhà lẫn ngoài trời.

Panel LCD mới của LG Display có thể được chuyển giữa chế độ chiếu sáng lưng (khi ở trong nhà) sang chế độ phản xạ (khi ở ngoài trời). Một lợi ích khác của chế độ phản xạ là kéo dài thời gian sử dụng của pin. Tỷ lệ tương phản của LCD mới khi ở ngoài trời là 9:1 trong khi tỷ lệ này ở những MTXT thông thường chỉ là 3:1.

LG Display sẽ giới thiệu mẫu LCD mới tại triển lãm CES09 ở Las Vegas (Mỹ) nhưng vẫn chưa có kế hoạch thương mại hóa nó.

Theo PCworld vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *