(+84) 463.28.7979

LG Optimus Vu vs. Samsung Galaxy Note


Vài ngày trước, LG công bố đoạn video giới thiệu đầu tiên về LG Optimus Vu, chiếc điện thoại thông minh có màn hình lớn nhất của hãng, 5 inch. Đây chưa phải là kích thước lớn nhất trong thế giới smartphone Android, vì nó vẫn còn thua Galaxy Note của Samsung, với màn hình 5.3″. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở sản phẩm của LG chính là tỉ lệ màn hình 4:3, thay vì 16:9 như các hãng sản xuất vẫn hay dùng. Do đó, LG Optimus Vu đã có dịp so dáng với Galaxy Note trong một hình ảnh rò rỉ mới đây, để chúng ta có thể đánh giá cụ thể sự khác biệt về ngoại hình của hai chiếc điện thoại khổng lồ này.Ấn tượng đầu tiên có thể nhận thấy ngay là Optimus Vu trông “béo tròn” hơn hẳn đối thủ Galaxy Note. Trong bài viết trước, Tinh tế có đăng hình ảnh chụp riêng Optimus Vu, nhưng phải đến khi nó đứng cạnh sản phẩm của Samsung thì chúng ta mới thấy rõ sự khác biệt. Chênh lệch 0.3″ là không đáng kể nếu so với kích thước tổng của 2 màn hình, song do màn hình Optimus Vu có tỉ lệ 4:3 nên diện tích sử dụng ít hơn Galaxy Note khá nhiều. 4:3 vốn là tỉ lệ phổ biến trên các sản phẩm TV thế hệ cũ, trước khi chúng ta biết đến khái niệm HD. Chính vì vậy, sau khi xem xong video của LG, một số người đã đặt câu hỏi “tại sao chúng ta lại muốn quay ngược thời gian trở về thời xa xưa nhỉ?”

Những ý kiến trái chiều thì cho rằng, tỉ lệ 4:3 như thế sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ khi cầm máy theo phương dọc, như vậy trải nghiệm đọc sách hoặc xem hình cũng sẽ tốt hơn. Kể từ khi thị trường smartphone bùng nổ, người dùng đã quá quen thuộc với tỉ lệ màn hình rộng (widescreen), nên một sản phẩm như Optimus Vu tất nhiên sẽ tạo ra cảm giác lạ lẫm ban đầu. Sản phẩm này đặt ra một câu hỏi khác cho LG, rằng hãng đang có chiến lược gì cho dòng điện thoại thông minh của mình? Optimus Vu chỉ là một sự phá cách về thiết kế, hay LG thật sự muốn sử dụng lại tỉ lệ của những năm 90?

Các bạn thấy sao về thiết kế màn hình 4:3 của Optimus Vu, và bạn sẽ mua nó khi LG bán ra chứ?

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>