(+84) 463.28.7979

LG sẽ ra mắt Google TV thế hệ mới trong ngày 21/5


Theo lời Ro Seogho, phó giám đốc điều hành mảng TV của LG, hãng dự định sẽ ra mắt một chiếc TV thông minh dựa trên nền tảng Google TV ở Hoa Kì trong ngày 21/5 tới. Mục tiêu của LG đó là mở rộng thị phần của mình trong bối cảnh các TV dựa trên kết nối Internet đang ngày càng phổ biến hơn. Ro nói Google TV của hãng sẽ bắt đầu sản xuất vào ngày 17/5 ở những nhà máy tại Mexico và đến tay người dùng Hoa Kì trong bốn ngày sau đó. Sau khi nghiên cứu tình hình kinh doanh Google TV ở Mỹ, hãng sẽ tiếp tục tính đến chuyện mở rộng sang thị trường Châu Âu và Châu Á. LG chưa công bố chi tiết về cấu hình, giá cả của sản phẩm.

LG_Google_TV

Tại CES 2012, LG cho biết thiết bị của họ sẽ thu hút khách hàng bởi việc dễ sử dụng nhờ vào sự kết hợp giao diện đơn giản của Android với điều khiển từ xa Magic Remote Qwerty. Điều khiển này tận dụng những tính năng của Magic Remote với một bàn phím QWERTY dạng đầy đủ. Thế hệ TV được giới thiệu tại CES 2012 tận dụng công nghệ Cinema 3D của LG giúp người xem thưởng thức nội dung ba chiều bằng các kính chuyên dụng không cần pin (thụ động), đồng thời cung cấp khả năng chuyển hình ảnh 2D sang 3D chỉ với một nút nhấn. Giao diện của Google TVđến từ LG sẽ được chỉnh sửa đôi chút để giúp người xem truy cập vào các nội dung số cũng như chạy đa nhiệm nhanh chóng hơn.

Theo Google, những công ty mà hãng hiện đang hợp tác để ra đời các sản phẩm Google TV thế hệ mới trong năm 2012 gồm có Samsung, Sony, Vizio, LG, Marvell và MediaTek. Trong đó, Marvell và MediaTek sẽ phát triển nền tảng mới cho Google TV dựa trên vi xử lí ARM, còn LG sử dụng chipset L9 của riêng mình. Trước đây, các sản phẩm sử dụng Google TV đến từ Logitech và Sony hoạt động bằng CPU của Intel.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>