(+84) 463.28.7979

LG sẽ trình diễn tấm nền màn hình OLED 55″ tại CES 2012


LG đã chính thức công bố rằng hãng sẽ trình diễn tấm nền OLED dành cho TV với kích thước 55″ tại triển lãm CES 2012 sắp tới. Theo LG, đây là tấm nền OLED lớn nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Trước đây, LG từng nói rằng hãng sẽ xuất xưởng TV OLED sử dụng tấm nền 55″ vào giữa hoặc cuối năm 2012. Tấm nền mà LG sắp trình diễn sẽ giảm thiểu hiện tượng bóng ma để lại do các hình ảnh chuyển động nhanh, đồng thời có độ tương phản cao, lên đến 100.000:1 cũng như mức độ tái tạo màu tốt hơn tấm nền LCD thông thường. Tuy nhiên, hãng chưa công bố rằng dòng TV nào sẽ được áp dụng tấm nền này và giá cả của chúng sẽ là bao nhiêu.

Vì màn hình OLED cho phép các đèn LED tự tạo ra ánh sáng nên TV OLED không cần nguồn sáng nào khác để giúp hiển thị hình ảnh, từ đó giảm độ dày của sản phẩm. Mẫu TV mà LG sắp giới thiệu chỉ mỏng 5mm và nhẹ hơn các TV LCD khác. LG cũng cho biết rằng hãng sử dụng OLED trắng (White OLED – WOLED) trong sản phẩm của mình. Với ánh sáng trắng sáng hơn OLED thường phát ra từ các đi-ốt, màn hình sẽ hiển thị thông tin thông qua một lớp màu đặt bên dưới tấm đế oxide TFT (oxide TFT thay thế lớp silicon vô định hình trong tấm đế TFT thường bằng oxide nên chất lượng hình ảnh cao và giảm giá thành sản phẩm). WOLED cho tỉ lệ lỗi hình ảnh thấp hơn, hiệu suất hình ảnh cao hơn và độ nét lớn hơn. Một lợi ích khác của WOLED đó là mức độ tiêu thụ điện thấp khi sử dụng các tính năng trên những SmartTV trong tương lai (chẳng hạn như duyệt web).

Theo Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>