(+84) 463.28.7979

LG tiết lộ về TV OLED 55″ sẽ mang đến CES 2012: mỏng 4mm, nặng 7,5kg


Mới đây, trong một thông cáo báo chí của mình, LG cho biết sẽ mang một chiếc TV mỏng chỉ 4mm và nặng chỉ 7,5kg đến triển lãm CES 2012 diễn ra từ ngày 10 đến 13 tháng này. Sản phẩm có được độ mỏng và nhẹ như vậy chính là nhờ việc sử dụng tấm nền màn hình OLED 55″ đầu tiên của thế giới. Hai công nghệ nổi bật được LG nhấn mạnh trên chiếc TV này đó là 4-Color Pixel và Color Refiner giúp nâng cao độ chính xác về màu sắc so với các TV OLED đến từ những đối thủ của mình. LG cũng tiết lộ thiết kế Slim and Narrow Bezel trên thiết bị của mình giúp cho máy có được một viền màn hình siêu mỏng. Hãng chưa đề cập gì đến giá bán hay thời điểm bán ra chính thức của chiếc TV này.

lg-55-inch-oled

Công nghệ 4-Color Pixels của LG có được là do công nghệ WOLED (White OLED, OLED trắng) sử dụng trong tấm nền màn hình. Màu sắc của hình ảnh sẽ chính xác hơn vì hãng sử dụng bộ bốn màu đỏ, xanh lá, xanh dương và trắng để tái hiện hình ảnh cho mỗi điểm ảnh (pixel), trong khi những hãng khác chỉ dùng ba màu cơ bản là đỏ, xanh lá, xanh dương mà thôi. Công nghệ Color Refiner thì đảm bảo màu sắc vẫn giữ nguyên khi người dùng thay đổi góc nhìn nhờ vào thuật toán tinh chỉnh tông màu và sắc thái màu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>