(+84) 463.28.7979

LG và Sharp không đạt chuẩn, Apple đặt hàng Samsung màn hình iPad


Samsung là nhà cung cấp linh kiện điện tử lớn nhất cho Apple, và sự phụ thuộc độc quyền này là điều mà công ty Mỹ đang muốn hạn chế. Tuy nhiên, trong tương lai gần, ít nhất là với sản phẩm iPad mới sắp ra mắt, Apple vẫn phải đặt hàng một số lượng lớn màn hình từ phía đối tác Hàn Quốc, sau khi sản phẩm của LG và Sharp không đạt tiêu chuẩn Apple đưa ra. 

the_new_ipad
Trả lời phỏng vấn của hãng tin Bloomberg, nhà phân tích Vinita Jakhanwal của iSuppli cho biết màn hình Retina 2.048 x 1.536 pixel mà LG Display và Sharp sản xuất không đáp ứng được yêu cầu chất lượng của Apple. Do đó, trong những lô hàng iPad đầu tiên Apple sẽ chỉ sử dụng linh kiện của Samsung mà thôi. “Yêu cầu kỹ thuật về độ phân giải màn hình cho iPad của Apple là rất cao…. Việc đạt được độ phân giải cao như thế nhưng vẫn đảm bảo tiêu thụ ít điện năng, độ sáng và chất lượng cao đúng chuẩn của Apple là một thách thức cho LG Display và Sharp”, Vinita nói.

LG Display từng là nhà cung ứng màn hình LCD chính cho các dòng điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của Apple. Theo thông tin của Bloomberg, doanh thu từ Apple chiếm khoảng 2% tổng doanh thu của công ty Hàn Quốc. Nếu cải thiện được chất lượng sản phẩm, LG và Sharp có thể bắt đầu giao màn hình cho Apple từ tháng 4.

Nguồn: Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>