(+84) 463.28.7979

Liệu Citric có thể giúp HĐH Chrome cạnh tranh với Windows?


Hãng Citrix hiện đang hợp tác với Google để thiết kế phần mềm tạo môi trường làm việc ảo Citrix Receiver, dùng cho HĐH Chrome, đồng thời cũng được sử dụng như là giao diện cho máy tính để bàn của Citrix. Hãng cũng cho hay ứng dụng này sẽ sớm được ra mắt vào mùa hè này.

Citric

Các sản phẩm của Citrix cho phép bộ phận CNTT cài đặt ứng dụng vào trung tâm dữ liệu và tải về các thiết bị của người dùng, bao gồm các máy tính cá nhân, smartphone và máy tính bảng. Các máy tính xách tay sử dụng HĐH Chrome cũng đang hướng người dùng chuyển sang làm việc với trình duyệt web Chrome. Loại máy tính này sẽ mở ra một cánh cửa khác đưa người dùng đến với những ứng dụng có sẵn của hãng.

Hiện nay Google đang hợp tác với Samsung và Acer để hỗ trợ các máy tính xách tay về phần cứng, phần mềm, các gói hỗ trợ dành cho doanh nghiệp, với mức giá 28 USD cho một người dùng trong một tháng. Đối với những hợp đồng 3 năm, hãng cho phép người dùng cập nhật cho các máy tính mới vào cuối kì, đồng thời các thiết bị hoạt động sai chức năng sẽ được thay thế sớm hơn.

Mặc dù giá cả của hãng có vẻ khá hấp dẫn đối với một số khách hàng, tuy nhiên người dùng có thể gặp khó khăn trong việc sử dụng, đặc biệt là đối với những người chưa từng cài đặt bất kì phần mềm ảo hóa nào.

Trong khi đó, những người đã sử dụng Citrix sẽ rất có lợi bởi Citrix Receiver được thiết kế cho hệ điều hành Chrome cũng tương tự như những ứng dụng mà họ đã trải nghiệm trên các thiết bị khác. Citrix sẽ tiết lộ thêm về thời gian ra mắt và giá cả cụ thể tại hội thảo Citrix Synergy diễn ra trong tháng 5. Tuy nhiên thời điểm xuất hiện của Citrix Receiver chắc chắn là trong mùa hè này.

Trên thực tế, mối quan hệ hợp tác giữa Citrix và Google bắt nguồn từ sự hối thúc của những khách hàng có mong muốn chuyển qua sử dụng máy tính xách tay Chrome. Với việc sử dụng phHTML5, Citrix Receiver sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm vô cùng phong phú với trình duyệt Chrome. Nhóm kĩ sư tại Citrix đã theo đuổi dự án này được sáu tháng và vẫn đang nỗ lực để làm Citrix Receiver có thể chạy nhanh và bảo mật tốt hơn.

Ngoài ra, Chrome chính là HĐH đầu tiên trong lịch sử không yêu cầu người dùng gỡ bỏ các ứng dụng của họ. Người dùng sẽ sử dụng các dịch vụ dựa trên nền tảng web như Gmail hay Google Docs hoặc làm việc với trình duyệt trên môi trường ảo Citrix.

Theo như một cuộc khảo sát khách hàng được thực hiện bởi Google thì có tới 75% người sử dụng Windows có thể chuyển sang hệ điều hành Chrome. Họ sẽ được sử dụng các dịch vụ trên nền tảng web và các công cụ như Google Docs, môi trường làm việc ảo mà không cần kết nối Internet.

Theo CIO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *