(+84) 463.28.7979

Liên minh Wifi phản hồi về lỗi WPS, nhiều người vẫn có thể bị tấn công


Khoảng hai tháng đã trôi qua kể từ khi lỗ hổng bảo mật liên quan đến Wi-Fi Protected Setup (WPS) bị phát hiện. Bằng cách khai thác lỗ hổng này, trong khoảng một đến hai tiếng, hacker có thể truy cập vào mạng không dây có cài đặt WPS. Giờ đây, Liên minh Wifi (Wifi Alliance, tổ chức chịu trách nhiệm cấp chứng chỉ WPS) đã gửi cho trang The Verge một thông báo nói rằng tổ chức này sẽ nâng cấp các kế hoạch kiểm tra và chương trình chứng nhận của mình để chắc chắn mọi thiết bị WPS được chứng nhận sẽ trở nên an toàn, loại bỏ lỗ hổng đã đề cập ở trên. Có vẻ như các thiết bị trong tương lai sẽ trở nên an toàn, còn với những router Wifi hiện đang dính lỗi này thì chưa thấy Liên minh Wifi đưa ra bất kì các giải quyết nào. Chúng ta cũng chưa biết được họ sẽ “nâng cấp” chương trình của mình như thế nào.

hacker_wps

Hiện tại, rất nhiều router Wifi có WPS. Đây là một tính năng giúp các thiết bị mới truy cập vào mạng Wifi một cách đơn giản hơn và không yêu cầu người dùng phải nhớ mật khẩu. Thay vào đó, có thể dùng các phương pháp như mã PIN (in trong một cái nhãn, dán bên dưới router), khóa chứa trên bút nhớ hay phương pháp nhấn nút để kết nối Wifi. Linksys đã đưa ra kế hoạch vá lỗi WPS cho các thiết bị của mình (xem danh sách và thời gian cập nhật), trong đó có model E1200 v2, E1500, E3200, E4200 v1 là đã cho tải về. Các thiết bị còn lại sẽ dần nhận được cập nhật trong thời gian tới. Còn với những model và thương hiệu nào chưa có bản cập nhật, cách an toàn nhất vẫn là tắt WPS đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>