(+84) 463.28.7979

Loạt “dế” thông minh và netbook Snapdragon


Nhiều hãng công nghệ như Asus, Compaq, Foxconn, HTC, Toshiba và Wistron sẽ ra mắt một loạt “dế” thông minh và netbook ứng dụng công nghệ Snapdragon tại triển lãm Computex Taipei 2009.

mobile-netbook

Snapdragon là công nghệ vi xử lý kết hợp cả khả năng xử lý tính toán và kết nối không dây. Công nghệ này cho phép các di động thông minh và máy tính có thiết kế nhỏ gọn hơn, mỏng nhẹ hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn. Đặc biệt, Snapdragon đã được tích hợp kết nối công nghệ di động thế hệ mới 3G.

Qualcomm, hãng sở hữu công nghệ Snapdragon, cho biết hiện có hơn 15 nhà sản xuất đang triển khai hơn 30 sản phẩm sử dụng Snapdragon. Tại triển lãm Computex Taipei 2009 đang diễn ra từ 2-6/6.2009 tại Đài Loan, nhiều hãng công nghệ như Asus, Foxconn, HTC, Toshiba và Wistron sẽ ra mắt di động thông minh và netbook dùng công nghệ Snapdragon.

Tại triển lãm này, Qualcomm sẽ giới thiệu netbook Eee PC của Asus sử dụng chip Snapdragon 1Ghz trên hệ điều hành Android của Google. Netbook này của Asus được Qualcomm gọi là smartbook (sách thông minh), có thiết kế mỏng hơn các mẫu netbook Eee PC trước đó. Qualcomm chưa tiết lộ chi tiết về máy tính này nhưng cho biết đó là “smartbook” có màn hình 10,2 inch, pin chạy được 10 tiếng, hỗ trợ kết nối 3G.

Trước đó, Toshiba lã hãng đầu tiên ra mắt di động thông minh TG01 sử dụng công nghệ Snapdragon.

Snapdragon hiện có các loại chipset 1GHz QSD8x50 ban đầu, chipset mới 1.3 GHz QSD8650 45nm cải tiến về tính năng và tiết kiệm điện năng, và chipset QSD8672 với bộ vi xử lý kép lên tới 1,5GHz.

Theo Ictnew

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *